Phim tài liệu "Những vùng đất hồi sinh" được chiếu mở màn tại Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 12

31/05/2022
In trang
Bộ phim của đạo diễn trẻ Đỗ Huyền Trang kể về cuộc chiến tranh hóa học do đế quốc Mỹ thực hiện ở miền Nam Việt Nam trong những năm 1961-1971 để lại hậu quả vô cùng nặng nề đối với người dân Việt Nam và hệ môi trường sinh thái đã được Ban tổ chức lựa chọn trình chiếu tại buổi khai mạc Liên hoan phim.

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 12-6 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Liên hoan phim sẽ mang đến cho khán giả các tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc của Việt Nam và các nước tham gia, trong đó nhiều phim đã giành giải thưởng danh giá.

Trong 10 ngày diễn ra Liên hoan phim, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và 10 quốc gia tham dự: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh. Các phim tài liệu trong Liên hoan phần lớn đi sâu vào khai thác cuộc sống con người với nhiều khía cạnh và đa dạng về chủ đề như: rời bỏ nông thôn, biến đổi khí hậu, thay đổi cá nhân để phù hợp với sự phát triển của xã hội, phân biệt chủng tộc, hay về các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng…

Phim tài liệu "Những vùng đất hồi sinh" được chiếu mở màn tại Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 12

Tại Liên hoan phim lần này, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tham gia 10 phim trong 10 buổi chiếu, phần lớn các phim là của các đạo diễn trẻ. Đó là những bộ phim được Hãng phim sản xuất thời gian gần đây với nhiều mảng đề tài như: văn hóa, y tế, giáo dục, xã hội... Đặc biệt yếu tố con người luôn là trọng tâm trong các bộ phim của Hãng. Ông Nguyễn Quang Tuấn - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho biết, “Hai năm qua chúng ta và cả thế giới đã chống chọi với đại dịch COVID-19, văn hóa, kinh tế, giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề, phần nào đó cũng đã ảnh hưởng đến công tác sản xuất phim tài liệu, nhưng thành công của 11 kỳ liên hoan phim trước đã được khán giả đánh giá cao. Năm nay Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương rất vinh dự cùng với 10 nước châu Âu đồng tổ chức Liên hoan phim Tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 12”.

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 12 là sự kiện nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC, cũng là điểm nhấn của hành trình hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực điện ảnh. Liên hoan cũng là hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam; những người làm nghề được giao lưu với tác giả phim tài liệu nước ngoài để tìm hiểu những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Đặng Hường

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan