Phim hoạt hình tri ân “anh hùng” chống “giặc” Covid-19

28/11/2020
In trang
Vừa qua, Hãng phim Hoạt hình VinTaTa (thuộc tập đoàn Vingroup) đã giới thiệu một clip phim hoạt hình 3D dài gần 2 phút nhằm tri ân và cảm ơn những “chiến binh” trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Vừa qua, Hãng phim Hoạt hình VinTaTa (thuộc tập đoàn Vingroup) đã giới thiệu một clip phim hoạt hình 3D dài gần 2 phút nhằm tri ân và cảm ơn những “chiến binh” trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Những lời cảm ơn được chia sẻ mộc mạc, chân thành qua những hình ảnh ngộ nghĩnh của chú khỉ Monta đã làm ấm lòng khán giả. Bên cạnh đó, thông điệp của clip còn gửi tới lời tri ân tới mọi người dân. Thắng được Covid-19 còn là nhờ sự đồng lòng của tất cả mọi người khi cùng nhau chung tay thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh bệnh, cùng cách ly xã hội hay chấp hành quy định không ồ ạt mua sắm, tích trữ hàng hóa…, điều mà rất nhiều quốc gia trên thế giới lâm vào, tạo nên nhiều bất ổn.

 

Hãng phim cũng không quên nhắn nhủ mọi người cùng nhau tiếp tục kiên trì, không chủ quan, vì dịch bệnh vẫn chưa hẳn kết thúc.

Bên cạnh thông điệp đầy ý nghĩa chuyển tải qua video, chất lượng của video hoạt hình 3D này cũng khiến nhiều khán giả trầm trồ. Nhiều ý kiến còn lầm tưởng đây là phim hoạt hình 3D do Disney thực hiện.

Theo đại diện VinTaTa, việc sản xuất hoạt hình 3D theo chuẩn quốc tế là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và đam mê lớn. Đằng sau những hình ảnh chau chuốt là hàng năm trời thiết kế, sản xuất, chỉnh sửa, xây dựng từng khớp xương, từng chuyển động. Cụ thể, riêng với chú khỉ Monta, hãng mất 1 năm để làm tạo hình và 2 năm để làm được khung xương, chưa nói tới thời gian dựng từng cử chỉ, chuyển động của nhân vật.

Nếu như Hãng từng ra mắt series hoạt hình 2D với tần suất 5 phút phim mỗi tuần (phim “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” được đăng trên Youtube VinTaTa), thì đối với hoạt hình 3D lại buộc phải chấp nhận “ém” sản phẩm thật kỹ lưỡng, để có thể hoàn thiện với kết quả tốt nhất.

Sản phẩm lần này do sản xuất trong thời gian ngắn nên chưa đầu tư quá sâu vào nội dung, nhưng thông điệp ý nghĩa, hình thức mới lạ đã khiến khán giả dành nhiều lời động viên và khen ngợi. Chắc chắn, khán giả Việt sẽ có thể tiếp tục dành nhiều kỳ vọng chờ đợi những bộ phim hoạt hình chuẩn quốc tế tiếp theo do hãng phim hoạt hình “made in Việt Nam” Vintata sản xuất.

TH

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan