Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam năm 2021

20/12/2021
In trang
Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Yerlan Baizhanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam cho biết, "Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam năm 2021" được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày độc lập của Cộng hòa Kazakhstan. Năm nay, đã dự kiến tổ chức Tuần lễ Điện ảnh Kazakhstan tại Việt Nam, nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên đoàn chuyên gia điện ảnh của Kazakhstan không thể đến Việt Nam tham dự Những ngày phim.

"Chúng tôi muốn giới thiệu ba bộ phim của Kazakhstan có thể giúp các bạn hình dung được lịch sử và văn hóa của đất nước chúng tôi, đó là bộ phim "Tomiris", "Kyz Zhibek" và "Shal". Tôi xin cảm ơn Bộ VHTTDL Việt Nam, lãnh đạo Cục Điện ảnh và UBND TP Đà Nẵng đã hỗ trợ tổ chức "Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam". Hy vọng sự kiện sẽ là sự khẳng định mới cho tình hữu nghị giữa Kazakhstan và Việt Nam", ông Yerlan Baizhanov chia sẻ.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết kể từ khi Kazakhstan thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 19/9/1992, quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị giữa hai nước đã không ngừng vun đắp, phát triển trên các lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa và giáo dục. Riêng với thành phố Đà Nẵng đây là lần đầu tiên các bộ phim của Kazakhstan được chiếu giưới thiệu tại thành phố này.

"Tôi tin rằng, những bộ phim được trình chiếu lần này sẽ là cơ hội để khán giả Đà Nẵng hiểu thêm về đất nước, văn hóa và con người Kazakhstan; mang đến cho khán giả Đà Nẵng, Việt Nam nhiều cảm xúc và những trải nghiệm thú vị. Về phía TP Đà Nẵng, chúng tôi đánh giá cao sự kiện văn hóa đặc biệt này, xem đây là cơ hội để giới thiệu những tác phẩm điện ảnh có giá trị giáo dục, giải trí, thẩm mỹ và nhân văn, đồng thời thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên lĩnh vực văn hóa giữa Kazakhstan – Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung", bà Ngô Thị Kim Yến cho biết.

Các phim được trình chiếu tại Những ngày phim đều là những tác phẩm kinh điển và đặc sắc của điện ảnh Kazakhstan như “Huyền thoại về Tomiris”,"“Ông già, và" “Kyz Zhibek”.

Bộ phim “Huyền thoại về Tomiris” được trình chiếu Khai mạc Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam năm 2021.

Bộ phim “Huyền thoại về Tomiris” dán nhãn 16+, “Kyz Zhibek” dán nhãn 13+ và phim “Ông già” dành cho mọi lứa tuổi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam diễn ra từ ngày 17-19/12. Toàn bộ các phim sẽ được chiếu miễn phí, vé mời phát tại quầy thông tin của rạp chiếu phim Lê Độ, thành phố Đà Nẵng./.

Hoài Thu

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan