Liên hoan phim Tài liệu Việt Nam - Châu Âu lần thứ 12

13/05/2022
In trang
Liên hoan phim Tài liệu Việt Nam - Châu Âu lần thứ 12 sẽ được diễn ra từ ngày 03 đến ngày 12/6/2022 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1067/QĐ-BVHTTDL ngày 09/5/2022 về việc tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - Châu Âu lần thứ 12. Quyết định này thay thế cho Quyết định số 2857/QĐ-BVHTTDL ngày 08/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Ban tổ chức phải lui lại thời gian diễn ra Liên hoan phim.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam (EUNIC) bao gồm: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Viện Goethe, Viện Pháp, Hội đồng Anh, các Đại sứ quán Áo, Tây Ban Nha, Italia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Israel tổ chức sự kiện trên từ ngày 3 đến ngày 12/6/2022 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - Châu Âu là sự kiện thường niên do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam (EUNIC) tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu và Việt Nam, đồng thời để công chúng Việt Nam có dịp tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia thông qua điện ảnh. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC, cũng là điểm nhấn của hành trình hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực điện ảnh.

Đây cũng là hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm nghề giao lưu với tác giả phim tài liệu nước ngoài để tìm hiểu những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Thu Hường

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan