Khai mạc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam

12/03/2023
In trang
Tối 11/3, Lễ khai mạc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội).

Tuần phim do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu với công chúng Việt Nam về đất nước, con người Ba Lan thông qua các bộ phim có đề tài phong phú, nội dung hấp dẫn, qua đó nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh nhấn mạnh, thông qua các bộ phim của điện ảnh Ba Lan, người xem thấy được đất nước, con người và nền văn hoá, những thay đổi về đời sống - xã hội của đất nước Ba Lan, tinh thần, phẩm chất Ba Lan với vẻ đẹp kỳ diệu và bí ẩn như hổ phách khiến người xem say mê khám phá qua hàng ngàn năm lịch sử của đất nước Ba Lan tươi đẹp.

“Với mục tiêu thúc đẩy hợp tác toàn diện về văn hóa với các nước, sự hợp tác về điện ảnh là cách quảng bá văn hóa hiệu quả và thiết thực giữa điện ảnh Việt Nam và Ba Lan, tạo nên sự gắn kết giữa những người làm điện ảnh và khán giả hai nước, đồng thời qua đó, tạo cảm hứng và động lực để Điện ảnh Việt Nam phát triển và hội nhập Quốc tế. Các tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong Tuần phim sẽ giúp khán giả hình dung rõ nét về điện ảnh Ba Lan đương đại", Cục trưởng Vi Kiến Thành khẳng định.

Các đại biểu tại Lễ khai mạc

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan, đạo diễn bộ phim khai mạc Vàng khối Jacek Bromski chia sẻ: "Mối quan hệ các nhà điện ảnh Việt Nam và điện ảnh Ba Lan đã được rất nhiều năm, nhưng rất tiếc trong 3 năm vừa qua do đại dịch Covid-19, nền điện ảnh của chúng ta không có điều kiện để hợp tác với nhau. Hằng năm, chúng tôi đến với Việt Nam, trình chiếu những bộ phim mới của chúng tôi để các bạn có thể thưởng thức. Chúng tôi rất hân hạnh khi mời được các nhà làm phim Việt Nam đến Ba Lan để trình chiếu những bộ phim mới nhất cho người dân Ba Lan,  giúp người dân Ba Lan hiểu biết hơn về văn hóa của đất nước Việt Nam…”.

Lễ khai mạc thu hút đông đảo công chúng đến tham gia

Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam sẽ giới thiệu những tác phẩm điện ảnh mới của điện ảnh Ba Lan được sản xuất từ năm 2019 - 2021 với các thể loại trinh thám, hành động, chính luận, tình cảm, hài...

Tuần phim diễn ra từ ngày 11 đến 15/3 tại Hà Nội, từ ngày 15 đến 19/3 tại Thừa Thiên Huế và từ ngày 18 đến 22/3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Minh Ước
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan