Khai mạc triển lãm ảnh “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”

17/06/2023
In trang
Nằm trong Chương trình Liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh, Triển lãm ảnh “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Dự lễ khai mạc có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện chức năng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Khai mạc

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của “Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023”, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 16-17/6/2023.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Đất nước Việt Nam với rất nhiều cảnh quan tươi đẹp, nên thơ, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng cùng bề dày văn hóa truyền thống lâu đời, tất cả đã được ghi lại qua lăng kính của các nhà làm phim và tạo nên sức hút kỳ diệu. Nhiều bối cảnh phim đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước sau khi bộ phim được công chiếu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Bằng khả năng truyền tải qua hình ảnh, điện ảnh là cầu nối góp phần phát triển thương hiệu du lịch. Điều đó đòi hỏi đã đến lúc doanh nghiệp và các nhà sáng tạo điện ảnh, chính quyền địa phương cùng nhau thúc đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác để sáng tạo tác phẩm điện ảnh đậm đà bản sắc dân tộc; góp phần tôn vinh, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, văn hóa Việt Nam. Mỗi bộ phim hay sẽ là cơ hội vàng để giúp “nền công nghiệp không khói” phát triển.
Thông qua hai chủ đề chính là: “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”, Triển lãm giới thiệu gần 400 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong các bộ phim được quay tại 12 tỉnh, thành trong cả nước, cùng những nét đặc sắc, bình dị, độc đáo của thiên nhiên, văn hóa và con người Khánh Hòa. Hình ảnh giới thiệu tại Triển lãm được lựa chọn kỹ lưỡng từ kho lưu trữ của Viện Phim Việt Nam cùng những tác phẩm ấn tượng từ Trại sáng tác ảnh nghệ thuật về tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Đông đảo đại biểu đã tới dự lễ khai mạc

Điểm nhấn khác biệt của Triển lãm là, bên cạnh các hình ảnh trưng bày trực tiếp, chương trình “Du lịch thực tế ảo” sẽ giúp khán giả có trải nghiệm công nghệ độc đáo, đưa khán giả “tham quan” các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam bằng kính thực tế ảo.

Được trưng bày ở một không gian đẹp, ý nghĩa như Quảng trường 2/4, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông hy vọng vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu qua những hình ảnh Triển lãm sẽ có sức thu hút, lan tỏa mạnh mẽ đến công chúng; góp thêm phần hiệu quả cho việc quảng bá văn hóa, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, tiềm năng phát triển thương hiệu Du lịch Việt Nam qua điện ảnh của các địa phương nói chung và của thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 18/6, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của người dân Khánh Hòa và du khách yêu thích điện ảnh.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan