Khai mạc Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 12

04/06/2022
In trang

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam 12 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội vào tối ngày 3/6/2022. Hai phim chiếu mở màn là “Những vùng đất hồi sinh” của đạo diễn Đỗ Huyền Trang/Việt Nam và “Trong từng phút giây” của đạo diễn Nicolas Philobert/Pháp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khẳng định: Trong hơn một thập kỷ qua, Liên hoan phim đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng những người yêu phim tài liệu. Những bộ phim tài liệu mang hơi thở của thời đại, phản ánh chân thực cuộc sống với những giá trị nhân văn sâu sắc đã giành được nhiểu giải thưởng tại các Liên hoan phim trong nước và quốc tế cùng hội tụ tại Liên hoan phim này.

Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam là một sự kiện văn hóa điện ảnh hết sức có ý nghĩa. Thông qua sự kiện này chúng ta có dịp tìm hiểu, khám phá về những vùng đất, con người ở mỗi quốc gia. Hy vọng, qua Liên hoan phim sẽ có bước tiến mới trong việc hợp tác văn hóa đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước Châu Âu và Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12 (Ảnh: Minh Ước)

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam là sự kiện văn hoá thường niên do Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán các nước châu Âu phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức. Đây là sự kiện văn hoá quan trọng và giàu ý nghĩa hiện nay, nhất là sau hai năm Liên hoan phim gián đoạn do đại dịch COVID - 19.

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho biết, trong những năm qua, Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc sắc, trở thành một sự kiện văn hóa điện ảnh thường niên tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông báo chí và được đông đảo khán giả đón nhận. Đây là lần thứ 12, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán các nước Châu Âu tổ chức Liên hoan phim.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được những bộ phim có chất lượng cao, giành được nhiểu giải thưởng từ các quốc gia để giới thiệu tới khán giả. Về phía Việt Nam, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cũng tuyển chọn những phim chất lượng tốt với những đề tài tương đồng với các bộ phim của châu Âu để trình chiếu tại Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12.

“Qua sự kiện, chúng ta có dịp khám phá và học tập lẫn nhau, cũng như giao lưu văn hóa, tìm hiểu về con người, đất nước thông qua các bộ phim tài liệu. Chúng tôi hy vọng rằng Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 12 sẽ tiếp tục đem lại cho những người yêu điện ảnh sự đa dạng trong góc độ cảm nhận hiện thực cuộc sống cùng nhiều quan điểm sáng tác, phong cách thể hiện qua những bộ phim tài liệu được giới thiệu dịp này”.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12 (ảnh: Minh Ước)
Toàn cảnh Lễ khai mạc Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12 (ảnh: Minh Ước)

Tại Lễ khai mạc, khách mời và khán giả đã được thưởng thức 02 bộ phim “Những vùng đất hồi sinh” của đạo diễn Đỗ Huyền Trang/Việt Nam và “Trong từng phút giây” của đạo diễn Nicolas Philobert/Pháp.

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 12 diễn ra từ ngày 3/6 đến 12/6/2022, với suất chiếu cố định từ 19h, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội). Khán giả vào cửa tự do.


Minh Ước
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan