Khai mạc chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh”

17/06/2023
In trang
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, Sáng 16/6, tại rạp Lotte Cinema Nha Trang Trần Phú đã diễn ra lễ khai mạc chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh”.

Tới dự Lễ khai mạc có các ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Phương Hòa, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế; ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, cùng đông đảo diễn viên, khán giả.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh, tỉnh Khánh Hòa có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, con người hiền hòa, thân thiện, có nhiều lợi thế để thu hút các nhà điện ảnh đến quay phim, sáng tác, góp phần quảng bá du lịch, định vị điểm đến.Trong dòng chảy của điện ảnh Việt Nam, từ thập kỷ 80 – 90 của thế kỷ XX đến thập kỷ 2000 của thế kỷ XXI, mảnh đất Khánh Hòa cũng đã lưu dấu hình ảnh qua nhiều tác phẩm của các nhà làm phim trong nước, dành được nhiều tình cảm yêu quý của nhiều thế hệ khán giả.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hy vọng rằng, các tác phẩm được giới thiệu trong chương trình chiếu phim sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh thú vị, đầy cảm hứng về vẻ đẹp của Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung. Thông qua đó, góp thêm một tiếng nói hữu ích để khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng quảng bá du lịch qua điện ảnh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Thành viên Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện (nhiệm kỳ 2023-2025) chia sẻ tại Lễ khai mạc

Chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh” được diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-6, tại các rạp phim: Lotte Cinema Nha Trang Trần Phú, CGV Nha Trang, Galaxy Cineplex Nha Trang. Bên cạnh đó, còn chiếu tại các địa điểm công cộng ngoài trời tại các huyện Cam Lâm, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, thị xã Ninh Hòa, trong các ngày từ 15 đến 18-6.

Trong chương trình sẽ chiếu 5 bộ phim truyện điện ảnh có bối cảnh quay ở Khánh Hòa gồm: Những nụ hôn rực rỡ; Mẹ chồng; Mỹ nhân kế; Sơn ca trong thành phố; Tự thú trước bình minh. Ngoài ra, còn chiếu 3 bộ phim hoạt hình do Hãng phim hoạt hình Việt Nam sản xuất: Kỳ nghỉ hè ý nghĩa; Cái đuôi của cậu ấm; Chiến binh mèo mũi đỏ. Trong buổi lễ khai mạc, còn có phần giao lưu với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người đã thực hiện 2 bộ phim Những nụ hôn rực rỡ và Mỹ nhân kế.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan