Cục Điện ảnh làm việc với đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA)

02/06/2022
In trang
Chiều ngày 01/6/2022 tại Cục Điện ảnh (Hà Nội), Cục trưởng Vi Kiến Thành đã tiếp và làm việc với bà Susan Lee - Giám đốc cao cấp khu vực, phụ trách mảng chính sách thương mại và sản xuất phim và ông James Cheyley - Giám đốc cao cấp, phụ trách mảng VOD, các vấn đề kỹ thuật số và vấn đề Tài sản trí tuệ, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA).

Cục trưởng Vi Kiến Thành cảm ơn sự hợp tác và phối hợp trong thời gian qua của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đối với các hoạt động chuyên môn về điện ảnh của Việt Nam, hy vọng trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tổ chức thường xuyên hơn những hoạt động trao đổi kinh nghiệm quản lý điện ảnh, hợp tác tổ chức các hoạt động chuyên môn điện ảnh.

Cục trưởng Vi Kiến Thành chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (Ảnh: Hoài Thu)

Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ rất quan tâm tới Dự thảo Thông tư quy định tiêu chí phân loại phim và hướng dẫn thực hiện cảnh báo và hiển thị mức phân loại phim đến người xem và bày tỏ việc sẵn sàng góp ý kiến cho Dự thảo Thông tư, cũng như mong muốn được kết nối Cục Điện ảnh với các cơ quan Điện ảnh tại các quốc gia khác để Cục Điện ảnh có thêm nhiều nguồn thông tin tham khảo, xây dựng Dự thảo Thông tư, cập nhật được các xu thế mới của thế giới.

Bà Susan Lee đặc biệt nhấn mạnh thị trường điện ảnh Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng và có sự phát triển mạnh mẽ, Việt Nam là đất nước có phong cảnh thiên nhiên, văn hóa và nghệ thuật đẹp và rất đặc sắc. Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ hy vong được kết nối giúp đưa các nhà sản xuất, các đoàn làm phim của các hãng sản xuất phim danh tiếng tại Mỹ tới Việt Nam làm phim.

Bài và ảnh: Hoài Thu

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan