Công đoàn Khối Điện ảnh dành giải Nhì tại Hội thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả “Niềm tin dâng bác” nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

16/05/2024
In trang
Ngày 15/5, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Hội thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả với chủ đề “Niềm tin dâng Bác” nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thi được tổ chức tại khuôn viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội với sự tranh tài của các đoàn viên Công đoàn đến từ 05 khối: Khối Công đoàn Di sản – Văn hóa cơ sở, Khối Điện ảnh, Khối Nghệ thuật biểu diễn, Khối Tham mưu quản lý nhà nước, Khối Doanh nghiệp.

Đến dự Hội thi, có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; và các Ủy viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH Công đoàn Bộ, Trưởng các Khối thuộc Công đoàn Bộ; đại diện cho các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Quản Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ VHTTDL và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)”. Đồng chí Quản Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cũng khẳng định “Hội thi là dịp để mỗi CBCCVCLĐ tích cực trau dồi, học tập rèn luyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu với Bác Hồ vĩ đại. Ban Tổ chức mong muốn và hy vọng Hội thi sẽ là dịp gắn kết, chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, sáng tạo của CBCCVCLĐ của công đoàn các đơn vị”.

05 đội thi thuộc 05 khối Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã mang đến Hội thi những sản phẩm thể hiện sự chu đáo trong việc tìm kiếm nguyên liệu, các loại hoa, quả sản vật đặc trung vùng miền, được trình bày khéo léo theo những chủ đề, ý tưởng rất ý nghĩa. Qua những phần thuyết trình tự tin, các công đoàn viên đã thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và sự phối hợp, kết hợp nhuần nhuyễn của các cá nhân trong mỗi Khối để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, ý nghĩa.

          Mỗi sản phẩm là một món quà dâng Bác, thể hiện lòng ghi nhớ, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - người cha vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Các Công đoàn viên tham dự Hội thi đã bày tỏ niềm hạnh phúc, xúc động khi được tham gia một Cuộc thi ý nghĩa, tại chính không gian khuôn viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sinh sống và làm việc cho đến khi qua đời. Sau khi trao giải, các lẵng hoa, mâm ngũ quả được dâng tại nhà thờ Bác với sự trang trọng và xúc động.

Phát biểu tổng kết về Hội thi, Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn Phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Ngọc nhận định: “Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc công tâm trách nhiệm và cách chấm như một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp. Các tác phẩm dự thi: 05 lẵng hoa, 05 mâm ngũ quả đều thể hiện sự kết tinh, trí tuệ, tâm hồn và tấm lòng của cán bộ công chức, người lao động của 05 khối công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ. Ông Nguyễn Hữu Ngọc cũng nhấn mạnh, sau “Hội thi, những người tham dự cũng sẽ cẩn thận, kỹ lưỡng và trang trọng hơn khi trình bày mâm ngũ quả, lẵng hoa tại bàn thờ tổ tiên trong mỗi gia đình”.

Hội thi đã trao 1 giải nhất cho Khối Công đoàn Di sản - Văn hóa cơ sở, 2 giải nhì thuộc về Khối Điện ảnh, Khối Nghệ thuật biểu diễn, 2 giải ba cho Khối Tham mưu quản lý nhà nước, Khối Doanh nghiệp.

Thu Thảo

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan