"Chị chị em em 2" tham dự "LHP châu Á Osaka 2023"

02/02/2023
In trang
Phim Chị chị em em 2 do Minh Hằng – Ngọc Trinh thủ vai chính trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tại Liên hoan phim châu Á Osaka 2023.

Chị chị em em 2 và Nhà bà Nữ là hai bộ phim trên "đường đua" phim Tết 2023, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. So về doanh thu, Chị chị em em 2 do Minh Hằng – Ngọc Trinh đảm nhận vai chính lép vế hơn Nhà bà Nữ của Trấn Thành. Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bất ngờ nhận "tin vui".

"Chị chị em em 2" tham dự "LHP châu Á Osaka 2023"

Theo nhà sản xuất Will Vũ, Chị chị em em 2 sẽ được công chiếu tại 7 thành phố lớn của Australia vào dịp Lễ tình nhân sắp tới. Bên cạnh đó, bản quyền bộ phim đã được bán cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Đáng chú ý, Chị chị em em 2 được chọn là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt tham gia Liên hoan phim châu Á Osaka 2023 (OAFF 2023). Sự kiện diễn ra từ ngày 10 - 19/3/2023 tại Nhật Bản.

Nhà sản xuất Will Vũ cho biết: "Chị chị em em 2 đã bán xong bản quyền cho Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời sẽ là đại diện duy nhất cho phim điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim châu Á Osaka – OAFF 2023. Chị chị em em 2 cũng sẽ công chiếu lần đầu tiên trên màn ảnh rộng tại Nhật Bản trong hạng mục Spotlight dành riêng cho những tựa phim mới được đánh giá sẽ tạo được tiếng vang trong thời gian tới. Bộ phim còn xuất sắc nhận được ba đề cử cho các giải thưởng gồm: ABC TV Award, Yakushi Pearl Award, Audience Award…".

Được biết, ABC TV Award là giải thưởng do một trong những tập đoàn truyền hình tư nhân lâu đời và nổi tiếng nhất Nhật Bản là ABC trao tặng cho phim mới hay nhất. Yakushi Pearl Award là giải thưởng dành cho diễn viên xuất sắc nhất. Phim hay nhất do khán giả bình chọn sẽ được trao giải Audience Award.

Có thể thấy, tuy "thua" về doanh thu trước phim Nhà bà Nữ nhưng Chị chị em em 2 vẫn có được thành công nhất định khi có mặt tại liên hoan phim quốc tế đình đám.

Liên hoan phim châu Á Osaka 2023 là sự kiện nổi tiếng được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những giá trị điện ảnh và các nhà làm phim từ Osaka (Nhật Bản) cho đến toàn khu vực châu Á. Liên hoan phim châu Á Osaka 2023 thu hút 48 tựa phim đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 13 phim được ra mắt lần đầu trên thế giới, 8 phim được ra mắt quốc tế, 2 phim được ra mắt tại châu Á, 19 phim được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản.

Theo Thế giới điện ảnh

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan