7 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam sẽ trình chiếu tại EXPO 2020 Dubai

22/12/2021
In trang
Diễn ra từ ngày 30/12/2021 đến ngày 5/1/2022, Tuần phim Việt Nam là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL), Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai chia sẻ, tại Tuần phim lần này, Ban Tổ chức mang theo 7 bộ phim với nhiều chủ đề phản ánh hơi thở thời đại và hướng tới nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai diễn ra từ ngày 30/12/2021 đến ngày 5/1/2022

Cụ thể, trong sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại khu vực Trung Đông, Bộ VHTT&DL phối hợp cùng Netflix và các đơn vị phát hành phim như Galaxy, BHD, Studio68,… trình chiếu các phim: Bố già, Hai Phượng, Cha cõng con, Mắt biếc, Cuộc đời của Yến, Cô Ba Sài Gòn và Hoa vàng trên cỏ xanh.

Trong số này, Mắt biếc và Bố già là hai bộ phim vừa đoạt giải Bông sen Vàng và Bông sen Bạc trong hạng mục Phim Điện ảnh tại Liên hoan Phim Việt Nam 2021. Cuộc đời của Yến và Cha cõng con từng giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế như Liên hoan Phim Công chiếu Thế giới lần thứ 9 tại Philippines, Liên hoan Phim Quốc tế Arizona 2017, Liên hoan Phim châu Á Barcelona 2019… Hai Phượng có sự tham gia của ngôi sao quốc tế Ngô Thanh Vân và nhận giải Phim Hành động xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á New York 2019.

Đặc biệt năm ngoái, phim Cha cõng con được trình chiếu tại Trung tâm Văn hóa Thế giới Vua Abdulaziz của Saudi Arabia. Các phim còn lại đều là những bộ phim từng đại diện cho Việt Nam tham gia sơ tuyển trong hạng mục Phim quốc tế tại các kỳ Oscar, cũng như nằm trong danh sách các phim đứng đầu phòng vé tại Việt Nam.

Việt Nam không còn là một đất nước được biết đến bởi chiến tranh. Chúng tôi muốn lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, đang phát triển năng động, luôn chú trọng giữ gìn bản sắc dân tộc và đề cao những giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại”, bà Nguyễn Phương Hòa nhấn mạnh.

Bên cạnh Tuần phim, Ngày Quốc gia Việt Nam còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn khác như lễ diễu hành, chương trình thời trang nghệ thuật lớn mang tên “Dòng chảy bất tận”, trình chiếu video về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ trên mái vòm quảng trường Al Wasl, triển lãm tranh Xèo Chu…Các phim tham dự Tuần phim Việt Nam sẽ được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Ả rập với mong muốn có thể đưa điện ảnh Việt Nam tiếp cận cả khán giả Trung Đông và quốc tế. Ban Tổ chức Tuần phim cũng sắp xếp để người xem có thể thưởng thức các phim Việt theo hai hình thức là trong khán phòng và tại sân khấu lớn ngoài trời.

Là một trong 3 sự kiện lớn nhất toàn cầu (chỉ sau World Cup và Olympics), Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai hiện đã đón hơn 6,3 triệu khách tham quan tính đến giữa tháng 12. Có tới 10.461 sự kiện được tổ chức chỉ riêng trong hai tháng 10 và 11. Điểm thu hút lớn của EXPO chính là các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và thể thao đặc sắc, trong đó có cả sự xuất hiện của các ngôi sao quốc tế như nữ ca sĩ Alicia Keys, Dàn Hợp xướng Thế giới (với đại diện của 142 quốc gia), siêu sao bóng đá Lionel Messi…

Diệp Anh (báo Chinhphu)

 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan