5 bộ phim đặc sắc được chiếu trong Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam

22/12/2021
In trang
Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 28/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Tuần phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh Đà Nẵng (Rạp Lê Độ) và Cụm rạp CineStar Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Tuần phim là hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu tới công chúng Việt Nam về đất nước, con người Ba Lan thông qua các bộ phim có nội dung phong phú, tính thẩm mỹ và giải trí cao. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hàng năm giúp tăng cường tình hữu nghị Việt Nam – Ba Lan.

5 bộ phim đặc sắc được chiếu trong Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toàn bộ các phim trong Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam sẽ được công chiếu miễn phí từ ngày 23/12 đến ngày 28/12.

Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2021 đến hết ngày 28/12/2021, Lễ Khai mạc Tuần phim được tổ chức vào 19h00 tối ngày 23 tháng 12 năm 2021 tại Cụm rạp CineStar Hai Bà Trưng (135 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), bộ phim "Đánh thuế tình yêu" được chọn chiếu khai mạc.

Tuần phim sẽ giới thiệu 05 bộ phim đặc sắc của Ba Lan tới khán giả bao gồm:

Đánh thuế tình yêu: kể về Klara là một nhân viên giám sát việc đóng thuế rất xinh đẹp và giỏi nghiệp vụ, cô được hứa hẹn sẽ được thăng chức nếu chiều lòng sếp lớn ở công ty. Tuy nhiên, cô đã khéo léo xử lý mối quan hệ này để được thăng tiến bằng chính năng lực của mình. Một ngày, cô gặp Marian, người tự nhận mình là trai bao để trốn thuế cho công việc của em gái mình, người mẹ đơn thân với 2 đứa con, và nuôi dưỡng một số trẻ mồ côi khác. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm khi Klara đưa Marian về dự Lễ rửa tội cùng bố mẹ và họ hàng, khi bạn trai hiện tại của cô đã từ chối do bị dị ứng trẻ nhỏ. Việc có quan hệ với chính đối tượng đang phải điều tra thuế khiến Klara bị mất việc và gặp nhiều rắc rối, nhưng Marian đã làm mọi cách để họ được ở bên nhau.

5 bộ phim đặc sắc được chiếu trong Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ phim “Đánh thuế tình yêu” là tác phẩm được chọn chiếu khai mạc.

Vàng khối: kể về cảnh sát Kaja sau khi bị sa thải khỏi lực lượng sau khi bị cưỡng hiếp bởi một tên giang hồ, cô bị Cục Điều tra Trung ương lôi kéo trở lại bờ biển để giúp họ lật đổ trùm ma túy Kawecki (Andrzej Seweryn)- CEO ngân hàng Solid Gold. Thông qua một nhà hàng sang trọng ông ta rửa được toàn bộ số tiền bẩn của mình và săn lùng các chính trị gia Warsaw để mua chuộc họ tham gia vào những việc làm ăn "bẩn". Nhũng cuộc điều tra của cảnh sát biến xứ cảng Baltic Gydnia diễn ra ngày một quyết liệt hơn, nhằm đập tan tham nhũng và triệt phá đế chế của Kawecki, biến bờ biển thành chiến trường bất phân thắng bại giữa thiện và ác.

Cuộc tấn công kinh hoàng: bao gồm sáu câu chuyện về những người bình thường bị đặt vào những tình huống ngặt nghèo, khiến họ phải hoảng sợ. Họ trải qua một loạt các sự kiện: một người phụ nữ gặp hai người yêu cũ tại một nhà hàng, một cặp vợ chồng chọn chỗ ngồi xấu nhất trên máy bay, một cô gái trẻ có nguy cơ bị bạn gái tiết lộ mình là một ngôi sao khiêu dâm trên mạng, một cô dâu tự sinh con trong đám cưới của mình, một thiếu niên khủng hoảng vì lần đầu tiên bị các bạn bắt nạt trong khi một thanh niên bất mãn với công việc phải cầu xin người mẹ kỳ quặc cứu công trình của cuộc đời mình. Phim tác là phẩm châm biếm tuyệt vời xuyên suốt xã hội với sự hài hước sắc sảo.

Thông gia: là câu chuyện xảy ra tại một nhà hàng đám cưới, nơi hai bên thông gia đều chất chứa những câu chuyện khó nói, do cô dâu chú rể chia tay ngay tại Nhà thờ, trong khi bữa tiệc cưới vẫn được tổ chức bình thường. Lần lượt các bí mật được tiết lộ qua những đối thoại giữa hai bên thông gia, giữa bố mẹ cô dâu với nhau, giữa bố mẹ chú rể với nhau và cả những người họ hàng của cả hai bên, và cái kết rất bất ngờ khi đôi trẻ hạnh phúc dắt tay nhau đi trăng mật ở Bali!

Người quen xa lạ: kể về câu chuyện của một nhóm bảy người bạn cùng nhau ăn tối. Ban đầu mọi thứ diễn ra bình thường cho đến khi họ quyết định chơi một trò chơi với quy định phải đọc to tất cả các tin nhắn đến và trả lời tất cả các cuộc gọi điện thoại bằng loa ngoài ...

Các bộ phim"Đánh thuế tình yêu", "Thông gia" và "Người quen xa lạ" không dành cho khản giả dưới 16 tuổi (C16), "Cuộc tấn công kinh dị" và "Vàng khối" không dành cho khản giả dưới 18 tuổi (C18).

Toàn bộ các phim sẽ được chiếu miễn phí, vé mời phát tại quầy thông tin của rạp chiếu phim Lê Độ, thành phố Đà Nẵng, đồng thời cũng được phát miễn phí tại quầy thông tin và trên trang web https://cinestar.com.vn/ của Cụm rạp CineStar Hồ Chí Minh./.

Nhật Nam (báo Toquoc)

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan