Bookmark
In bài viết
28/12/2020 09:05

 

Tối ngày 20 tháng 12 năm 2020, tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Cục Điện ảnh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Trường Đại học Buôn Ma Thuột tổ chức buổi giao lưu giữa các cán bộ, nghệ sĩ điện ảnh với các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột.
Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần phim “Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Tại buổi giao lưu, hai bên cùng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Tuần phim và sự phối hợp hiệu quả trong công tác tổ chức giữa Cục Điện ảnh với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Buôn Ma Thuột và các đơn vị liên quan. Đây cũng là dịp để các giảng viên, sinh viên được trải nghiệm, thưởng thức, cũng như hiểu rõ thêm về công tác tổ chức, thực hiện sản xuất 3 bộ phim gồm: phim truyện Truyền thuyết về Quán Tiên, phim truyện Lính Chiến và phim tài liệu Chúng tôi là lính sinh viên.

 

Đến với Tuần phim lần này, thông qua những tác phẩm điện ảnh có đề tài về lịch sử, cách mạng nhằm tôn vinh tinh thần yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn sẽ góp phần giáo dục truyền thống, cổ vũ tinh thần học tập đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của điện ảnh trong đời sống cũng như đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

 

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã gặp mặt nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch, quay phim, diễn viên, nhân vật trong phim để cùng giao lưu, lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện về một thời chiến tranh vẻ vang, câu chuyện về sự hy sinh, mất mát, những người lính tuổi đôi mươi với những hoài bão của mình vì độc lập, tự do… và về những khó khăn, thuận lợi hay trong quá trình quay phim.

LamHanoi!

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác