Vi En
Bookmark
In bài viết
10/08/2017 09:57
Là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất cả nước, Liên hoan phim Việt Nam những năm qua đã trở thành điểm đến thân thuộc của nhiều lớp nghệ sĩ tài năng; đồng thời để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng yêu bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Nơi lan tỏa tình yêu điện ảnh

Không chỉ biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam xuất sắc và những nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật, Liên hoan phim còn góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến tác phẩm điện ảnh; tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ, các nhà quản lý, các nhà làm phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam.

Trải qua mỗi kỳ, Liên hoan đã ngày càng khẳng định được uy tín, thu hút sự tham gia của đông đảo nhà làm phim tên tuổi trong nước, đặc biệt là các nhà làm phim trẻ. Từ đó góp phần tạo nên một diễn đàn để những người yêu nghệ thuật cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ khát vọng, hoài bão và niềm đam mê điện ảnh.

Các giải thưởng được trao trong Liên hoan phim Việt Nam luôn là nguồn động viên, là động lực to lớn để các nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng, góp phần phát triển nền điện ảnh dân tộc và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của mọi tầng lớp nhân dân.


LHP Việt Nam là nơi quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên hoan Phim Việt Nam cũng nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía các nhà chuyên môn và báo chí cùng khán giả trên cả nước. Các bộ phim đạt giải thưởng nhận được sự đồng thuận cao. Điển hình như Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX. Đây có thể coi là một kỳ liên hoan thành công. Dấu ấn đậm nét của Liên hoan chính là chất lượng của các tác phẩm được chọn, là tình yêu của khán giả dành cho phim Việt, đồng thời một lần nữa khẳng định tài năng, tay nghề và bản lĩnh của lực lượng sáng tác trẻ ở tất cả các thể loại phim.

Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn

Đây chính là khẩu hiệu của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra từ ngày 24-28/11/2017 tại Thành phố Đà Nẵng.

Không chỉ là sự kiện văn hóa quốc gia chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2017, Liên hoan Phim năm nay còn là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường trưởng thành, phát triển thương hiệu của Liên hoan Phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức.

Tiếp nối thành công của các mùa Liên hoan trước, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, có nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn; nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo; chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, bên cạnh các hoạt động tuyển chọn và trao giải, Liên hoan phim sẽ tổ chức các buổi chiếu phim ngoài trời; Tuần phim “Chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX”; Hội thảo “Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc”; Hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”; Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam”; giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và các chiến sỹ lực lượng vũ trang;…


Dấu ấn đậm nét của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX chính là chất lượng của các tác phẩm được chọn, là tình yêu của khán giả dành cho phim Việt.

Có thể thấy, các hoạt động giao lưu được đẩy mạnh rõ rệt, từ đó góp phần tăng tính tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả; đồng thời tạo điều kiện để các nhà làm phim tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.
Đặc biệt, năm nay, Giải thưởng Phim ASEAN sẽ là điểm nhấn tại Liên hoan Phim Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giới thiệu những tác phẩm điện ảnh trong khu vực đến với quốc tế; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN.

Sự đổi mới và sáng tạo là một trong những điều chúng ta đang thấy ở Liên hoan Phim Việt Nam. Hy vọng rằng, kỳ liên hoan thứ 20 này sẽ là một cột mốc mới, góp phần tìm ra những chủ nhân mới xứng đáng của “Bông sen vàng”, đồng thời tạo điều kiện để giới nghệ sĩ trong nước được thể hiện tài năng và có những bước đi vững chắc trên tiến trình hội nhập quốc tế.

D.H - Cinet.vn

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác