Vi En
Bookmark
In bài viết
06/03/2017 02:59
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày Điện ảnh Việt Nam, Cục Điện ảnh đã tổ chức chuyến đi về nguồn - xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Quốc doanh chiếu bóng và chụp ảnh (15/3/1953 – 15/3/2017).Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan và rất nhiều cán bộ ngành điện ảnh về thăm

Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa – Thái Nguyên
 

Với tấm lòng “uống nước nhớ nguồn” hằng năm các cán bộ ngành Điện ảnh lại hành hương về Đồi Cọ nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập ngành điện ảnh và nhiếp ảnh Việt Nam. Năm nay, đoàn các cán bộ ngành điện ảnh do TS. Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh dẫn đầu, với thành viên là lãnh đạo và cán bộ của các Hãng phim như Hãng phim truyện 1, Hãng phim Tài liệu, Hãng phim Hoạt hình, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cùng rất nhiều đại diện của Trung tâm PHP&CB địa phương đã quay trở lại "cái nôi" của ngành Điện - Nhiếp ảnh Việt Nam với nhiều hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Đoàn thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những đóng góp, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã về thăm và kính cẩn thắp hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.
 

T.S Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh ghi lưu niệm tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 

 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình – Định Hóa  - Thái Nguyên


Sau khi thắp hương tại Đền thờ Bác, đoàn trở lại nhà bia – khu di tích Đồi Cọ - nơi đã diễn ra lễ công bố sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Doanh nghiệp Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam, tiền thân của ngành Điện ảnh và ngành Nhiếp ảnh Cách mạng Việt Nam. Tiến sĩ Ngô Phương Lan chia sẻ: “Mặc dù, đã nhiều năm được trở lại nơi đây nhưng lần nào cũng bồi hồi xúc động khi đứng trước “chứng tích” của nền Điện ảnh Việt Nam”.
 

Đoàn thắp hương nhà bia Di tích Đồi Cọ Điện ảnh - xóm Bản Bắc xã Điềm Mặc – Định Hóa –Thái Nguyên

nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Doanh nghiệp Quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam

Chính tại Đồi Cọ, bộ phim tài liệu đầu tiên của điện ảnh nước nhà: Anh hùng chiến sĩ thi đua toàn quốc đã ra đời, bộ phim đã được gửi đi dự Liên hoan Thanh niên – sinh viên thế giới năm 1951 tại Berlin. Từ đây tiếng nói của điện ảnh Việt Nam đã đến với thế giới.
 

 
Cùng chung tay xây dựng con đường vào nhà bia Di tích Đồi Cọ Điện ảnh xã Điềm Mặc – Cục trưởng Ngô Phương Lan

thay mặt các cán bộ ngành điện ảnh trao số tiền 200 triệu đồng cho xã Điềm Mặc – Định Hóa – Thái Nguyên

Với sự chung tay, đồng lòng, góp sức cùng nhân dân xã Điềm Mặc huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên, nhằm xây dựng con đường vào nhà bia di tích Đồi Cọ, Cục Điện ảnh và các đơn vị thuộc ngành Điện ảnh đã quyên góp được số tiền 200 triệu đồng.  Nhân dịp này, thay mặt các cán bộ ngành điện ảnh, Cục trưởng Ngô Phương Lan đã trao lại số tiền cho UBND xã Điềm Mặc – Định Hóa – Thái Nguyên.
 

 
Đại diện các đơn vị tài trợ ngành điện ảnh chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo huyện Định Hóa và xã Điềm Mặc – Định Hóa – Thái Nguyên
 

Thu Hường - Tạp chí Điện ảnh Việt Nam

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác