Vi En
Bookmark
In bài viết
03/04/2017 04:24
Sáng 30 tháng 3, tại trụ sở Cục Điện ảnh, NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho NSND Lê Hồng Chương – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.

Được biết đến như một đạo diễn có gu với phong cách làm phim tinh tế, đi thẳng vào những vấn đề gai góc,  nóng hổi của cuộc sống, NSND Lê Hồng Chương đã đóng góp nhiều bộ phim hay vào danh mục phim tài liệu Việt Nam như Concert, Về với buôn rừng, Thang đá ngược ngàn, Còn lại với thời gian… Xuất thân từ quay phim nên khi trở thành đạo diễn, ở nhiều trường đoạn, mạch phim, chi tiết được thể hiện qua sự chắt lọc từ  hình ảnh và truyền đến khán giả với nhiều cung bậc cảm xúc. Hình ảnh cô giáo trẻ vượt qua những bậc đá cheo leo để mang cái chữ đến cho trẻ em trong Thang đá ngược ngàn hay hình ảnh bà mẹ già nua ngồi chờ con nơi sân ga khi chiến tranh đã qua đi hàng chục năm trong Còn lại với thời gian là những chi tiết hay, gợi nhiều cảm xúc và gây ám ảnh.

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH, TT & DL trao Huân chương lao động hạng Ba cho NSND Lê Hồng Chương - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh

Hơn 30 năm trong nghề, đạo diễn, NSND Lê Hồng Chương đã trải qua nhiều vị trí công tác như Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh… Dù ở cương vị nào, tình yêu với điện ảnh tài liệu luôn hiện hữu. Với bề dầy kinh nghiệm, những thành tựu trên cương vị quay phim, đạo diễn, NSND Lê Hồng Chương đã nhiều lần vinh dự ngồi ghế Ban giám khảo trong các LHP quốc gia hay giải thưởng Cánh diều. Với những thành tích, cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, sự nghiệp điện ảnh, NSND Lê Hồng Chương đã vinh dự đón nhận nhiều bằng khen, huân huy chương. Huân chương lao động hạng Ba được trao tặng đúng tuổi nghỉ hưu của đạo diễn, NSND Lê Hồng Chương là thêm một ghi nhận cho những đóng góp của ông với điện ảnh, với ngành văn hóa.

 P.V

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác