Vi En
Bookmark
In bài viết
19/07/2018 08:31
Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn và Cô gái đến từ hôm qua là 3 phim truyện điện ảnh được trình chiếu tại Hàn Quốc trong chương trình Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ II, diễn ra trong hai ngày 18 và 19/7/2018. Trong đó, Cô Ba Sài Gòn là phim được chọn chiếu trong tối khai mạc, diễn ra lúc 18h30 ngày 18/7 tại rạp Lotte Cinema, thành phố Seul.

Nam diễn viên Kang Tae Oh làm MC trong buổi lễ Khai mạc Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 2

Sự xuất hiện của ngôi sao Kang Tae Oh – chàng Junsu trong bộ phim truyền hình Tuổi thanh xuân của Việt Nam có vẻ khiến nhiều người bất ngờ khi anh đảm nhận vai trò hoàn toàn mới – làm MC trong đêm khai mạc Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ II. Tuy nhiên, bất ngờ lớn hơn lại chính là bộ phim Cô Ba Sài Gòn được trình chiếu trong đêm khai mạc. Ngoài mang đến một cái nhìn hoàn toàn khác về nền điện ảnh Việt Nam trong cảm quan của khán giả Hàn thì nhiều người quan tâm tới văn hóa Việt khá thích thú với nội dung câu chuyện xoay quanh chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Không chỉ với khán giả Hàn Quốc tại thành phố Seul, nhiều người Việt sinh sống tại Hàn Quốc biết đến sự kiện này cũng tìm đến tham dự. Họ xuất hiện với chiếc áo dài truyền thống, cùng với những cô gái của đoàn đại biểu Việt Nam sang tham dự, tạo nên một màu sắc Việt thật thân thương giữa sầm uất hiện đại ở khu mua sắm giải trí Lotte Mall.
 


Bà Lý Phương Dung - Phó Cục trưởng Cục điện ảnh cùng đạo diễn Lê Thanh Sơn chụp ảnh cùng đoàn Hàn Quốc gồm ông Oh Seok Guen,

Chủ tịch Ủy ban xúc tiến điện ảnh Hàn Quốc; ông Cha Won Chun - CEO công ty Lotte Cinema và nam diễn viên Kang Tae Oh

Một khán giả Hàn Quốc chia sẻ rằng, đây là lần đầu tiên chị được xem một bộ phim Việt và thật sự, nó hoàn toàn mang tới một suy nghĩ khác về nền điện ảnh ở đất nước này. Và chị chắc chắn sẽ tới xem tiếp bộ phim thứ hai của Việt Nam là Em chưa 18, được trình chiếu vào tối hôm sau, ngày 19/7. Đây cũng là phim duy nhất có đại diện là đạo diễn Lê Thanh Sơn sang Hàn Quốc đợt này giao lưu cùng khán giả. Hai bộ phim Cô Ba Sài Gòn và Cô gái đến từ hôm qua đều đang trùng lịch quay nên không thể tham dự.
 


Đoàn Việt Nam bên áp phích giới thiệu Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc tại sảnh Lotte Cinema Seul

Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ II là sự kiện tiếp nối thành công của lần một, được tổ chức vào tháng 1/2017 nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và trên cơ sở thỏa thuận ghi nhớ hợp tác phát triển về Điện ảnh giữa hai quốc gia. Ba bộ phim điện ảnh được trình chiếu thời điểm đó là Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Quyên. Đây là hoạt động do Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc chủ trì, phối hợp cùng Cục Điện ảnh Việt Nam và các đơn vị khác như Lotte Cinema Hàn Quốc, Công ty Lumix Media cùng tổ chức.
 


Đoàn Việt Nam tại bàn quảng bá và giới thiệu Những ngày phim Việt Nam tại Hàn cũng như bối cảnh quay phim

Tại Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ II, ngoài ba bộ phim truyện Việt Nam gồm Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua và Cô Ba Sài Gòn thì phía Cục điện ảnh Việt Nam còn mang tới giới thiệu với khán giả Hàn Quốc hai bộ phim tài liệu khác là Phiên chợ vùng cao và Mũi Né vùng biển thức. Bên cạnh đó, tại sảnh của Lotte Cinema, Cục Điện ảnh cũng dành một không gian để giới thiệu đến khán giả những thắng cảnh nổi tiếng và cũng là những bối cảnh quay phim đặc sắc của Việt Nam được các nhà làm phim nước ngoài quan tâm.
 


Bà Lý Phương Dung - Phó Cục trưởng Cục điện ảnh phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục điện ảnh, Trưởng đoàn Việt Nam tại Hàn Quốc lần này chia sẻ: “Thông qua những hoạt động này, khán giả Hàn Quốc có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam; cộng đồng khán giả Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có thêm cơ hội để thưởng thức những tác phẩm điện ảnh mới của đất nước mình, đồng thời có cơ hội để giới thiệu văn hóa dân tộc với bạn bè và gia đình tại Hàn Quốc. Mục tiêu thứ hai của sự kiện này nhằm hướng tới sự phát triển và củng cố hợp tác, trao đổi giữa ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc. Nội dung này cũng rất quan trọng khi mà Hàn Quốc đã có nền công nghiệp văn hóa phát triển và ở Việt Nam, Chính phủ đã phê duyệt chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, trong đó điện ảnh được đánh giá là ngành mũi nhọn”.
 


Ông Oh Seok Guen, Chủ tịch Ủy ban xúc tiến điện ảnh Hàn Quốc

Ông Oh Seok Guen, Chủ tịch Ủy ban xúc tiến điện ảnh (KOFIC) cũng chia sẻ: “Phát triển văn hóa phải cộng hưởng từ nhiều phía. Bên cạnh việc lan tỏa, phát triển làn sóng Halyu mạnh mẽ tới nhiều nước châu Á thì Hàn Quốc cũng muốn tăng cường hợp tác và trao đổi với các nền văn hóa khác. Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc là cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam cho khán giả Hàn Quốc. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để hợp tác với các bạn”. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, sau tuần phim này, phía Hàn Quốc cũng mong muốn thực hiện được ý định giới thiệu tới khán giả Hàn 12 phim Việt, chiếu 2 lần trong một tuần ở hệ thống rạp của Lotte Cinema tại hai thành phố Seul và Busan.
 


Toàn cảnh lễ khai mạc tại Seul

Theo Thế giới điện ảnh

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác