Vi En
Bookmark
In bài viết
04/12/2017 11:27
Đó là lời nhận xét của ông Dongwon KwakSim Joon Beom – Tổng giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam, một trong những nhà tài trợ chính Kim cương của LHPVN lần thứ XX.

Ông đánh giá LHPVN lần thứ XX như thế nào?

Chúng tôi rất vui khi nhìn thấy sự phát triển của LHP qua các năm. Đặc biệt hơn trong năm nay, LHP VN lần thứ XX có thêm nhiều hoạt động phong phú và đa dạng như chương trình phim toàn cảnh, các buổi hội thảo, triển lãm, chương trình chiếu phim ngoài trời, giải thưởng phim ASEAN... Điều này cũng phần nào thể hiện được sư nâng cấp về quy mô tổ chức và khâu tổ chức bài bản chuyên nghiệp của LHP.

Thông qua các hoạt động này, LHP đã thể hiện rõ nét khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”. Bên cạnh đó, LHP cũng là cơ hội lớn để phim Việt Nam phát triển và hội nhập cùng điện ảnh thế giới. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của CGV nhằm hỗ trợ phát triển điện ảnh Việt trong quá trình hoạt động tại thị trường này. Đây là năm thứ 5 chúng tôi đồng hành cùng các LHP lớn trong nước, trong đó có LHP Việt Nam.

Ông Sim Joon Beom – Tổng giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam (ngoài cùng bên phải) cùng đoàn làm phim Em chưa 18 chụp hình kỷ niệm với Bông sen Vàng

 

Với tư cách là nhà phát hành phim của Em chưa 18 – bộ phim đoạt giải thưởng Bông sen vàng hạng mục phim truyện điện ảnh năm nay, Ông đánh giá như thế nào về các giải thưởng đã được trao trong LHPVN lần thứ XXcó thể chia sẻ cảm nhận của mình về giải thưởng này?

Tôi rất vui mừng cho thành công của đoàn làm phim Em chưa 18 khi bộ phim đã giành giải cao nhất ở hạng mục tranh giải phim truyện của LHP, và Kaity Nguyễn trở thành Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của LHP. Bộ phim Em chưa 18 không chỉ đơn thuần là một bộ phim giải trí mang tính hài hước, vui nhộn mà còn mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Tôi rất tự hào vì những nỗ lực mà đạo diễn Lê Thanh Sơn đã đem đến cho bộ phim, đặc biệt là Kaity Nguyễn mặc dù đây là lần đầu tiên Kaity thử sức trên màn ảnh.”
Tôi tin chắc rằng bất kỳ bộ phim nào đoạt giải thưởng cũng xứng đáng. Một bộ phim đoạt giải phải là một bộ phim có sự kết hợp hòa quyện của 2 yếu tố: cốt truyện hấp dẫn, và thể hiện được sâu sắc yếu tố nội tâm nhân vật để từ đó có thể truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của tác phẩm.


CGV kỳ vọng đạt được gì thông qua LHP VN lần thứ XX thưa ông?

Thông qua các hoạt động ý nghĩa và những lợi ích mà chương trình này đem lại cho người tham dự như Chương trình phim toàn cảnh, các hội thảo “"Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc"; "Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới"; Triển lãm điện ảnh tại Thư viện Tổng hợp thành phố Đà Nẵng; các hoạt động chiếu phim ngoài trời, Giải thưởng Phim ASEAN… chúng tôi kỳ vọng phát hiện ra những tài năng trẻ trong ngành công nghiệp điện ảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho họ được giới thiệu tác phẩm của mình đến với đông đảo khán giả, cũng như vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Chúng tôi vui mừng với những thành công của chương trình trong những năm qua. Chúng tôi hy vọng cũng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đối tác trong ngành điện ảnh và các khán giả yêu môn nghệ thuật thứ 7 này trong việc nuôi dưỡng, phát triển các tài năng trẻ thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội của CGV như Cuộc thi nhà biên kịch tài năng, Lớp học làm phim Toto dành cho thế hệ làm phim trẻ tương lai.  

Bên cạnh việc là một trong các nhà tài trợ chính của LHP, CGV còn có kế hoạch nào khác để thể hiện vai trò của doanh nghiệp, cũng như sự đóng góp của công ty cho ngành điện ảnh trong nước?

Mục tiêu của CGV là góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu với thị phần phim trong nước đạt 60% vào năm 2025. Do vậy, chúng tôi đang tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành và đối tác tin cậy trong và ngoài nước để đầu tư vào 3 lĩnh vực chính: xây dựng các cụm rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế trên cả nước; đa dạng hóa các thể loại phim Việt Nam và hỗ trợ phát triển tối đa cho các tài năng điện ảnh Việt thông qua các hoạt động như Cuộc thi nhà biên kịch tài năng, Lớp học làm phim Toto. Từ nay tới năm 2020, CGV sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 200 triệu USD liên quan tới các hoạt động kể trên. Tính tới tháng 11/2017, CGV đang vận hành 52 hệ thống cụm rạp tại 18 tỉnh thành trên cả nước.

 

Khánh Hòa - Điện ảnh Việt Nam

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác