Vi En
Bookmark
In bài viết
26/10/2018 08:09

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (LHPQTHN) lần thứ V, từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 10, khán giả yêu điện ảnh sẽ có dịp xem nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, vé xem phim đang được Ban Tổ chức (BTC) phát tại 4 rạp: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, BHD (Phạm Ngọc Thạch), Tháng 8 và Kim Đồng.
Theo thông tin từ BTC, vé xem phim sẽ được phát từ chiều ngày 24 đến ngày 28 tháng 10, mỗi khán giả được nhận tối đa 4 vé mỗi ngày. Cácbộ phimđược công chiếu đều nằm trong các hạng mục thuộc khuôn khổ của LHPQTHN 2018, bao gồm: Phim dài dự thi, Phim ngắn dự thi, Phim Việt Nam đương đại, Chùm phim chọn lọc Iran, Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan và Toàn cảnh Điện ảnh thế giới.


Trải qua 4 kỳtrước, đến nay,LHPQTHN đã trở thành thương hiệu được nhiều khán giả biết đến, họ mong chờ đến LHP để có thể được thưởng thức nhiều tác phẩm đặc sắc của Việt Nam và quốc tế. Chiều ngày 24 tháng 10, buổi phát vé đầu tiên được tổ chức tại cả 4 rạp, thu hút đông đảo khán giả đến đăng ký nhận vé. Khán giả có sự đa dạng về độ tuổi, ngành nghề. Chị Nguyễn Phương Anh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi từng biết đến LHPQTHN từ năm 2016. Trong đợt LHP đó, tôi cũng đã xem rất nhiều bộ phim, cả Việt Nam và nước ngoài. Tôi đặc biệt ấn tượng với buổi chiếu bộ phim Singapore vì được giao lưu trực tiếp với đoàn làm phim, mang đến cho tôi một cảm giác rất thân thiết, gần gũi với những người nghệ sĩ. Tôi nghĩ rằng LHPQTHN không chỉ là dịp để các nghệ sĩ giao lưu về điện ảnh, mà còn là dịp để chúng ta quảng bá nét đẹp của Hà Nội với bạn bè quốc tế. Tôi hi vọng sẽ ngày càng có nhiều khán giả biết đến và yêu thích LHPQTHN”. Cũng là một người yêu điện ảnh như chị Phương Anh, bạn Trần Nam Anh, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, bạn có niềm yêu thích đặc biệt với điện ảnh, thêm vào đó, ngành học của bạn là đồ họa cũng có liên quan nên càng quan tâm nhiều hơn. Từng biết đến LHPQTHN 2016, nhưng đến năm nay, Nam Anh mới có cơ hội được nhận vé xem phim cũng như hiểu hơn về LHPQTHN, bạn rất hi vọng vào kỳ LHP năm nay: “LHPQTHN ngoài việc là một không gian đểđưa tác phẩm hay đến với khán giả, còn là nơi giao lưu văn hóa, tạo cảm hứng cho các nhà làm phim trẻ, đồng thời kết nối những người yêu điện ảnh với nhau”.


Bên cạnh đó, cũng có những khán giả lần đầu biết đến LHPQTHN nhưng rất hứng thú với điện ảnh. Bạn Nguyễn Đăng Hiếu, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nộirất vui vì đã nhận được vé xem phim, tuy nhiên có chút tiếc nuối vì có rất nhiều phim màbạn muốn xem, nhưng đành ngậm ngùi chỉ lựa chọn vé phim thích nhất. Còn cô Nguyễn Thị Xuân, một cán bộ hưu trí đang sinh sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cô vô tình biết đến chương trình chiếu phim của LHPQTHN qua mạng xã hội và đã không quản ngại đến nhận vé phim cô yêu thích.
Vé xem phim trong khuôn khổ chương trình LHPQTHN V vẫn tiếp tục được phát đến hết ngày 28 tháng 10 tại 4 rạp trên.

Khánh Hòa

 

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác