Vi En
Bookmark
In bài viết
10/11/2017 08:09
Tối 8/11, tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội), lễ khai mạc Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ XX đã diễn ra thành công. Được công chiếu tại buổi lễ khai mạc, bộ phim Sài Gòn anh yêu em mang lại những xúc cảm sâu lắng, nhẹ nhàng, đầy chất thơ và tình.

Tới dự buổi khai mạc Tuần phim có bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức LHPVN; Bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; ông Nguyễn Danh Dương – Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia và đông đảo khách mời, các cơ quan báo đài tham dự.

Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu Khai mạc Tuần phim

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Ngô Phương Lan nhấn mạnh: Tuần phim giới thiệu đến đông đảo khán giả về LHPVN lần thứ XX và những bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam. Tuần phim đem đến cho khán giả yêu điện ảnh 29 bộ phim truyện trong chương trình Dự thi và chương trình Toàn cảnh Liên hoan phim, giúp khán giả có cái nhìn toàn diện hơn về điện ảnh Việt Nam.

Buổi khai mạc được đông đảo khán giả hâm mộ phim Việt quan tâm, khiến cả khán phòng chật kín ghế ngồi.

Cảnh trong phim Sài Gòn anh yêu em

Bộ phim Sài Gòn anh yêu em chiếu trong buổi khai mạc đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Mở đầu phim là những tiếng rao của các gánh hàng rong trong đêm, một Sài Gòn không bao giờ im lặng. Phim mang hơi thở bình dị thường ngày của Sài Gòn, những tòa nhà cao tầng, những khu chợ ồn ào, con phố nhỏ có  tiệm cắt tóc bình dân... Và những con người mà dường như có thể bắt gặp ở bất cứ đâu tại thành phố hoa lệ, đông đúc này. Như ông Sáu và bà Ba là những nghệ sĩ cải lương mặc dù đã “về vườn” khá lâu, nhưng trong họ vẫn trọn tình dành cho bộ môn này. Thiên Kim và Việt Phương là cặp đôi có sự nghiệp thành đạt, nhưng cũng vì sự nghiệp, có lúc họ đã để lạc mất nhau. Vợ chồng Khuê – vợ Việt chồng Tây – lại khiến cho mảnh đất Sài Gòn thêm náo nhiệt, gợi cảm. Hai mẹ con Mỹ Mỹ - Mỹ Tuyền vừa mang lại tiếng cười những cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đức từ nước ngoài trở về tìm ba, vô tình gặp Khánh, những người có chung sở thích thường dễ dàng có tâm hồn đồng điệu. Tưởng như những con người chẳng liên quan đến nhau ấy lại được gắn lại với nhau bằng dự án Sài Gòn anh yêu em, một dự án về thể loại cải lương, mà Sài Gòn là cái nôi sinh ra cải lương.

 Cảnh trong phim Sài Gòn anh yêu em

Sài Gòn anh yêu em là một dòng chảy liên tục về Sài Gòn. Các nhà làm phim đã khai thác những yếu tố đầy chất thơ, khơi gợi sự lãng mạn, kể cả những cơn mưa rào bất chợt, nhưng cũng đượm chất tình, tình thân, tình yêu, tình người... khiến cho những người con xa quê được dịp hồi tưởng lại nơi phồn hoa mình từng sinh sống, cũng khiến cho những người chưa từng đến Sài Gòn ngóng lòng được đến thăm. Sài Gòn anh yêu em còn đề cập đến những người thuộc giới tính thứ ba. Với lối dẫn chuyện nhẹ nhàng, đôi khi có phần hài hước, khán giả lại có phần mong chờ hơn, rằng họ nhất định sẽ có một cái kết viên mãn.
 

Khánh Hòa

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác