Vi En
Bookmark
In bài viết
25/11/2017 11:26
Sáng ngày 24/11/2017, trong khuôn khổ những hoạt động của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 tại thành phố Đà Nẵng, Cục điện ảnh vừa kết hợp cùng Viện Phim Việt Nam tổ chức buổi triển lãm Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ LHPVN tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố. Ban Tổ chức LHP lần thứ 20 mong muốn qua các hình ảnh được giới thiệu trong triển lãm giúp các nhà làm phim cũng như công chúng yêu điện ảnh thấy được quá trình trưởng thành, phát triển của điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức.

Liên hoan Phim Việt Nam là ngày hội của ngành Điện ảnh Việt Nam, là hoạt động nhằm khích lệ công tác sáng tác và cũng là dịp để tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ sĩ. Một trong những sự kiện chính không thể thiếu được trong các kỳ Liên hoan phim Việt Nam là hoạt động triển lãm.

Năm nay, buổi triển lãm của Liên hoan phim mang chủ để Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ LHPVN đã mang đến những hình ảnh vô cùng quý giá của lịch sử  phát triển điện ảnh Việt Nam. 20 kỳ LHP được tổ chức tại khắp các vùng miền trên cả nước từ những năm 1970 đến nay đã mang đến những màu sắc văn hóa đa dạng của mỗi miền đất nước trong những kì Liên hoan Phim.

 

 

 

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu trong buổi triển lãm tại LHPVN lần thứ 20.

 

Đến tham dự buổi triển lãm có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên – Trưởng ban chỉ đạo LHPVN lần thứ 20; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – Phó Trưởng ban chỉ đạo LHPVN lần thứ 20; Tiến sỹ Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục điện ảnh – Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức LHPVN lần thứ 20. Đại diện cho Viện Phim Việt Nam có ông Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện Phim Việt Nam.

 

 

Ông Vũ Nguyên Hùng - Quyền Viện trưởng Viện Phim Việt Nam phát biểu trong buổi Lễ khai mạc triển lãm tại LHPVN lần thứ 20.

 

 

Triển lãm Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ LHPVN với nhiều hình ảnh tư liệu quý báu do Viện Phim Việt Nam sưu tầm và lưu giữ không chỉ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về 19 kỳ LHPVN mà còn cho người xem một khái quát về chiều dài phát triển của nền điện ảnh nước nhà. Từ những tấm poster phim cho đến những hình ảnh của từng bộ phim, khoảnh khắc các nghệ sỹ đoạt giải… được trưng bày mang đến những hồi ức xúc động của những người làm điện ảnh nói riêng và công chúng nói chung.

 

 

Các lãnh đạo cắt băng khánh thành khai mạc buổi triển lãm tại LHPVN lần thứ 20.

 

Ngoài ra, Nhân kỷ niệm 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20, chân dung 64 Nghệ sĩ Nhân dân của Ngành Điện ảnh Việt Nam - từ những người nghệ sĩ lớn, những cây đại thụ đã đặt nền móng góp phần xây dựng Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam đến thế hệ các nghệ sĩ trưởng thành trong thời kỳ đất nước đổi mới hôm nay cũng được Ban tổ chức Liên hoan Phim giới thiệu trong buổi triển lãm. Triển lãm bắt đầu từ ngày 24/11/2017 và được trưng bày suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20./

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Việt Tùng

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác