Vi En
Bookmark
In bài viết
25/11/2017 12:43
Sáng nay, tại Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND T.p Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu chương trình khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX. Gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất phát hành, phổ biến phim, các tổ chức điện ảnh... đến tham dự Liên hoan Phim lần này.

Tại cuộc họp báo Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: “Liên hoan Phim Việt Nam là một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh sự cống hiến của các nghệ sĩ, nhà hoạt động điện ảnh trong thời gian qua. Các bộ phim tham dự Liên hoan Phim năm nay cũng đem đến cho khán giả Đà Nẵng, khách du lịch trong và ngoài nước cái nhìn khái quát về sự phát triển mạnh mẽ nhiều sắc màu của điện ảnh Việt Nam trong hơn hai năm qua.Đồng thời, khán giả Đà Nẵng cũng có cơ hội thưởng thức những bộ phim của các nước ASEAN”.

 

 

 

 

Toàn cảnh họp báo LHP lần thứ XX tại Đà Nẵng.

 

Năm nay, Hội đồng tuyển chọn của Liên hoan Phim (LHP) đã chọn từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự LHP và chọn được 129 bộ phim của các loại hình, từ 34 đơn vị sản xuất phim trên cả nước và 10 quốc gia thuộc khối ASEAN để đưa vào các hạng mục LHP. Trong đó phim Dự thi: 16 phim truyện điện ảnh, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học, 18 phim hoạt hình. Phim chiếu trong chương trình Toàn cảnh: 12 phim truyện điện ảnh, 10 phim tài liệu. Phim tham dự Giải thưởng Phim ASEAN: Hội đồng tuyển chọn đã chọn được 10 phim của 10 quốc gia như: Bru-nây, Căm-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Mai-lai-xi-a, My-an-ma, Phi-lip-pin, Sing-ga-po, Thái Lan và Việt Nam tham dự giải thưởng.

Ngoài ra, để ghi dấu ấn kỷ niệm 20 kỳ LHPVN, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 bộ phim đoạt giải cao tại các kỳ LHP để chiếu trong chương trình “Những bộ phim đạt giải cao tại các kỳ Liên hoan Phim Việt Nam”.Bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh – Trưởng ban Tổ chức LHP cho biết: “Công tác chuẩn bị cho LHP được thực hiện từ rất sớm. Tất cả các hạng mục đã được chốt cách đây hơn 1 tháng.  Chính vì vậy, chất lượng nội dung của Liên hoan Phim năm nay thực sự tập trung và chuyên nghiệp hơn.

 

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên  phát biểu tại cuộc họp báo

 

Có mặt tại cuộc họp báo, cả ba vị chủ tịch của Ban giám khảo phim truyện điện ảnh, tài liệu và hoạt hình cũng đều khẳng định quyết tâm làm việc một cách công tâm nhất để tìm ra “chủ nhân” xứng đáng ở các thể loại để trao giải.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX có sự tham gia của hơn 200 khách mời, gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chếu trong Liên hoan Phim; gần 50 đại biểu quốc tế và đại diện ngoại giao đoàn.

Theo Ban tổ chức cho biết: “Năm nay, Ban tổ chức mời rất đông các thế hệ nghệ sĩ đến tham dự như nghệ sĩ nhân dân Trà Giang, Đoàn Dũng, Như Quỳnh, Lê Khanh… và chỉ một vài nghệ sĩ vì lý do sức khỏe không đến được. Chính vì vậy, đây chính là dịp khán giả Đà Nẵng sẽ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ với “thần tượng” của mình qua các buổi chiếu phim ngoài trời hay tại các rạp chiếu”.

 

 

Tiến sỹ Ngô Phương Lan cục trưởng Cục điện ảnh phát biểu chủ trì buổi họp báo

 

Lễ khai mạc Liên hoan Phim chính thức sẽ được diễn ra vào tối nay 20h (24/11) tại Nhà hát Trưng Vương – T.p Đà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Kịch bản khai mạc với chủ đề “Hừng đông trên biển” do đạo diễn Hoàng Nhật Nam – một người con của thành phố Đà Nẵng lên ý tưởng. Đạo diễn cho biết: “Chủ đề này nhằm thể hiện nội lực, sức sống của điện ảnh Việt Nam để “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”.

 

 

 

NSND Đặng Nhật Minh trưởng ban giám khảo phim truyện trả lời những câu hỏi của các phóng viên

 

Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phim được truyền hình trực tiếp trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam lúc 20h ngày 28/11/2017. Ý tưởng chủ đề của Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phim là “Hải âu trên sóng biếc được kết nối từ ý tưởng chủ đề Hừng đông trên biển” của đêm khai mạc, thể hiện tương lai phát triển của điện ảnh Việt Nam.

 

 

NSND Lê Thi trưởng ban giám khảo phim tài liệu trả lời phỏng vấn của các phóng viên

 

Sau 29 năm Liên hoan Phim Việt Nam lại được tổ chức ở thành phố biển xinh đẹp, thân thiện và mến khách này. Bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh – Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Đây thực sự là niềm vinh hạnh nhưng cũng là một thách thức lớn đối với Ban tổ chức. Bởi trước đây, LHP lần thứ 8 đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả Đà Nẵng. Làm thế nào để tổ chức thành công cũng như tốt hơn Liên hoan Phim năm 1988 chính là một thách thức mà Ban tổ chức phải tìm cách vượt qua”.

 

 

Nhà biên kịch Đoàn Tuấn trưởng ban giám khảo phim hoạt hình trả lời phỏng vấn

 

Về phía địa phương đăng cai tổ chức, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND T.p Đà Nẵng – Phó trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan Phim cho biết: “Ngay từ lúc nhận cờ đăng cai, lãnh đạo thành phố đã xác định đây là một sự kiện văn hóa nổi bật mang tầm cỡ quốc gia và đã nhanh chóng  vào cuộc để đảm bảo thành công của Liên hoan Phim. Đến nay, chúng tôi khẳng định thành phố đã sẵn sàng chào đón các nghệ sĩ, diễn viên, nhà quản lý, nhà sản xuất, phát hành phim và khán giả yêu điện ảnh đến với kỳ LHP đầy màu sắc”.

 

Thu Hường

ảnh: Duy Vũ

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác