Vi En
Bookmark
In bài viết
24/10/2018 04:06
Tham dự Liên hoan phim (LHP) châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 diễn ra tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) với 5 bộ phim, đoàn Điện ảnh Việt Nam đã có một kỳ LHP thành công với ba giải thưởng. Tối 1/9/2018, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” (đạo diễn Hồng Ánh) đã giành chiến thắng kép với giải Best Story - Câu chuyện sáng tạo nhất và Ngọc Thanh Tâm - diễn viên nữ chính của bộ phim được vinh danh tại hạng mục Special Jury Award - Giải Đặc biệt của BGK dành cho diễn viên triển vọng. Bộ phim Cô Ba Sài Gòn (đạo diễn Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn) được trao giải Trang phục đẹp nhất.

Tại LHP châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 58, đoàn Điện ảnh Việt Nam có 5 bộ phim điện ảnh tham dự và tranh giải gồm: Em chưa 18, Đảo của dân ngụ cư, Cô gái đến từ hôm qua, Cô Ba Sài Gòn  Khi con là nhà. Có thể nói đây là một kỳ LHP thành công khi Việt Nam đoạt tới ba giải thưởng.
Trong phần công bố giải thưởng chính thức, bộ phim Đảo của dân ngụ cư đã được xướng tên trong hạng mục Best Story - giải Câu chuyện sáng tạo nhất. Đảo của dân ngụ cư là phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh và được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến.

Ngọc Thanh Tâm nhận Giải đặc biệt của Ban giám khảo dành cho diễn viên xuất sắc

Thay mặt đoàn làm phim lên sân khấu nhận giải, Ngọc Thanh Tâm xúc động: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đến với Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 và đại diện cho đoàn phim Đảo của dân ngụ cư nhận giải thưởng cao quý này. Tôi tin rằng sự lao động và nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả xứng đáng. Giải thưởng Best Story cũng đã ghi nhận thành công và đánh dấu một bước tiến lớn trong vai trò đạo diễn của nghệ sĩ Hồng Ánh".

Ngọc Thanh Tâm đại diện đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư nhận giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 58


Với vai cô gái tật nguyền vừa ngây thơ, dịu dàng nhưng cũng đầy dữ dội, quyết liệt khi đối mặt với những biến cố cuộc đời, Ngọc Thanh Tâm được vinh danh trong hạng mục Special Jury Award - Giải Đặc biệt của Ban giám khảo dành cho diễn viên xuất sắc. Bất ngờ và vui mừng, Ngọc Thanh Tâm chia sẻ: "Việc được đóng vai chính trong phim Đảo của dân ngụ cư sẽ luôn là một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp diễn xuất của tôi. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Hồng Ánh đã tin tưởng để một diễn viên trẻ như tôi đảm nhận vai diễn có nội tâm khá phức tạp".
Là một bộ phim điện ảnh về đề tài thời trang mang yếu tố xuyên không kỳ ảo, Cô Ba Sài Gòn đã chiến thắng thuyết phục với giải thưởng Trang phục đẹp nhất.  
Diên Vỹ

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác