Vi En
Bookmark
In bài viết
02/05/2019 09:01
Trong hai ngày 25/4 và 26/4/2019, Cục Điện ảnh cùng đoàn cán bộ, nghệ sĩ của phim truyện Thạch Thảo và phim tài liệu Chuyện những người lính già đã có cuộc giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu II và cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên.

Tại buổi giao lưu giữa với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu II vào tối ngày 25/4, đoàn làm phim tài liệu Chuyện những người lính già gồm: NSND Đạo diễn Nguyễn Như Vũ, Đạo diễn Dương Ngọc Hòa, Đại tá Bạch Ngọc Giáp, Đại tá Nguyễn Xuân Mai đã chia sẻ những câu chuyện đặc biệt, thú vị về bộ phim cũng như những ngày tháng tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ của các nhân vật trong phim. Nếu như cuộc trò chuyện giữa “lính già” với “lính trẻ” tại buổi giao lưu thực sự là một cách truyền lửa, truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ và ý nghĩa giữa hai thế hệ cầm súng bảo vệ tổ quốc thì sự hào hứng tươi vui giữa các chiến sỹ trẻ và ekip làm phim Thạch Thảo đã đem đến bầu không khí vô cùng sôi động, tích cực. Đoàn làm phim Thạch Thảo gồm: Đạo diễn Mai Thế Hiệp, nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng, Diễn viên: Bích Ngọc, Mai Ngô, Kiều Trinh, Anh Tú đã gửi tặng các chiến sỹ ca khúc chính của phim và màn trình diễn của họ đã để lại ấn tượng mạnh đối với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu II.

Tại buổi giao lưu với cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên, một lần nữa, sự tương đồng về tuổi tác đã khiến các nghệ sỹ, ekip làm phim Thạch Thảo trở thành “tâm điểm” trong buổi tối ngày 26/4. Sau những bài học lịch sử sống động, tri ân thế hệ cha ông đã hi sinh xương máu để làm nên một Điện Biên hôm nay qua phần giao lưu với đòan làm phim Chuyện những người lính già, những chủ nhân tương lai của đất nước đã sống trong bầu không khí sôi động của tuổi trẻ khi họ trực tiếp gặp gỡ các thần tượng của mình là “cô giáo Mai Ngô”, Thạch Thảo, A Rok…


Âm nhạc, hoa và lưu chữ ký người nổi tiếng là những việc mà bất cứ người nào cũng làm khi họ đang trong độ tuổi thanh xuân. Đó là đặc quyền của tuổi trẻ. Qua buổi giao lưu, có thể cảm nhận rõ một điều: điện ảnh, những bộ phim, những người nghệ sỹ chính là các tác nhân góp phần làm nên thanh xuân tươi đẹp của những người trẻ đó. Chính vì thế, hai chương trình giao lưu của đoàn cán bộ nghệ sỹ là nguồn cổ vũ tinh thần hết sức to lớn với thế hệ trẻ đang học tập và làm việc trên mảnh đất Điện Biên lịch sử.

V.Thảo
 

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác