Vi En
Bookmark
In bài viết
26/11/2017 09:42
Chiều 25/11/2017, đoàn các nghệ sĩ điện ảnh Việt gồm nhiều thế hệ đã có buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên của trường Đại học Duy Tân, TP. Đà Nẵng. Hòa trong không khí sôi động của LHP VN lần thứ XX, buổi giao lưu là cơ hội tuyệt vời để các nghệ sĩ tiếp cận với khán giả Đà Nẵng, đặc biệt là các khán giả trẻ. Các nhà làm phim gạo cội lẫn các nhà làm phim trẻ đều đánh giá cao sự thân thiện, nhiệt tình, nồng hậu của khán giả Đà Nẵng. Điều đó được thể hiện bởi sức nóng của khán phòng, bởi sự “bừng cháy” của các bạn sinh viên trường Đại học Duy Tân khi được gặp mặt trực tiếp các nghệ sĩ điện ảnh.

Đoàn nghệ sĩ tới dự buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Duy Tân bao gồm nhiều thế hệ. Những người được xem là “cây đa cây đề” của nền điện ảnh Việt như: NSND Đặng Nhật Minh, NSND Đoàn Dũng, NSND Nguyễn Thế Anh, NSND Nguyễn Như Quỳnh, NSND Nguyễn Thị Minh Châu, NSƯT Lê Dũng Nhi, Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, NSƯT Bùi Trung Anh. Các nhà làm phim trẻ bao gồm đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư:  đạo diễn Hồng Ánh – diễn viên Nguyễn Ngọc Thanh Tâm, đoàn làm phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy: đạo diễn Vũ Ngọc Phượng – diễn viên Trần Quốc Anh (B Trần) và ca sĩ – diễn viên Phương Thanh tự nhận mình là thế hệ “trung chuyển” giữa hai thế hệ trên.

 

 

 Đoàn nghệ sĩ nhận hoa từ các lãnh đạo

 

Tại buổi giao lưu giữa đoàn nghệ sĩ với các bạn sinh viên, những chia sẻ chân thật, duyên dáng, những pha “thả thính” cực ngọt của các nghệ sĩ khiến cho cả khán phòng như muốn nổ tung bởi những tràng pháo tay của hàng nghìn sinh viên có mặt tại hội trường.

 

 

 Khán phòng chật kín ghế bởi hàng nghìn các bạn sinh viên trường Đại học Duy Tân

 

Trong buổi giao lưu, các nhà nghệ sĩ gạo cội có dịp để tưởng nhớ lại tác phẩm điện ảnh cách mạng kinh điển của mình. Là Cô gái trên sông của đạo diễn – NSND Đặng Nhật Minh và diễn viên – NSND Minh Châu; là Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Thủ lĩnh áo nâu của NSND Đoàn Dũng; là Nổi gió, Mối tình đầu của NSND Thế Anh; là Bài ca ra trận, Đến hẹn lại lên của NSND Như Quỳnh... Những nghệ sĩ dù đã có được những thành tựu với nghề, với đời, nhưng họ sẽ chẳng quên được những kỷ niệm, những niềm vui đã có được trong những tác phẩm điện ảnh thời còn son trẻ, những tác phẩm đánh dấu chính tên tuổi họ và để lại dấu ấn sâu đậm trọng lòng khàn giả.

 

 

 Đoàn nghệ sĩ “cây đa cây đề” của làng điện ảnh Việt giao lưu với giảng viên, sinh viên trường Đại học Duy Tân

 

Đối với các nhà làm phim trẻ, Hồng Ánh và Vũ Ngọc Phượng đều là những đạo diễn trẻ có tác phẩm tham dự LHP VN lần thứ XX, đạo diễn Hồng Ánh với bộ phim Đảo của dân ngụ cư, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng với bộ phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy. Đặc biệt hơn nữa, đây đều là những tác phẩm điện ảnh đầu tay của họ. Cũng tại buổi giao lưu, ca sĩ – diễn viên Phương Thanh, nam diễn viên Trần Quốc Anh (B Trần) nhiều lần khiến khán phòng “rung chuyển” bởi những màn đấu khẩu đáng yêu của đàn chị và màn “thả thính” mọi lúc có thể của chàng diễn viên điển trai, hơn thế là tiết mục song ca của hai diễn viên càng khiến nhiệt độ trong khán phòng tăng cao.

 

 

Ca sĩ – diễn viên Phương Thanh và B Trần khiến khán phòng tăng sức nóng

 

 

Cũng tại buổi giao lưu, nhiều khán giả cũng đã có dịp trực tiếp đặt câu hỏi với các nghệ sĩ mình yêu thích, bộc lộ những tâm tư, tình cảm ngưỡng mộ với các nghệ sĩ của mình. TS. Võ Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập đến nay, nhà trường được đón tiếp các nghệ sĩ “bằng xương bằng thịt”. Đi cùng với niềm vui của tôi là một nỗi lo, tôi sợ rằng cả khán phòng này sẽ “nổ tung” bởi màn giao lưu của các bạn sinh viên và các nghệ sĩ. Tuy nhiên, đến giờ phút này thì nỗi lo của tôi đã tan đi, thay vào đó là vui sướng. Bản thân tôi cũng là người hâm mộ các nghệ sĩ khi được xem các tác phẩm điện ảnh”.

 

 

 

 

 B Trần là nam diễn viên được nhiều khán giả ưu ái trong buổi giao lưu

 

Khánh Hòa

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác