Vi En
Bookmark
In bài viết
23/07/2018 08:09
Từ ngày 17 đến ngày 20/7, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Cục Điện ảnh Việt Nam chủ trì, cùng Ủy ban Xúc tiến Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai (2018); Lotte Cinema Hàn Quốc và Công ty Lumix Media Hàn Quốc là đơn vị phối hợp thực hiện. Các chương trình trong khuôn khổ sự kiện được diễn ra tại cụm rạp chiếu phim Lotte Cinepark thuộc khu Lotte World Tower, khu phức hợp Jamsil (phía Tây thủ đô Seoul).

Chiều tối 18/7, Cục Điện ảnh và Ủy ban xúc tiến điện ảnh Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khai mạc trong không khí trang trọng, thân mật với sự có mặt của đoàn điện ảnh Việt Nam do bà Lý Phương Dung Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, ông Oh Seok Geun Chủ tịch Ủy ban Xúc tiến điện ảnh Hàn Quốc, nhiều khách mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội phụ nữ Việt Nam, Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, đông đảo khán giả Hàn Quốc, cộng đồng khán giả Việt Nam ở Seoul, các nhà báo Hàn Quốc, Việt Nam, cùng nhiều nhà sản xuất, nghệ sĩ điện ảnh Hàn Quốc đã đến tham dự sự kiện. Bà Lý Phương Dung đã phát biểu khai mạc sự kiện. Ông Oh Seok Geun - Chủ tịch KOFIC phát biểu chào mừng đoàn điện ảnh Việt Nam và sự kiện.
Bộ phim Cô ba Sài Gòn được chiếu trong buổi Khai mạc đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả Hàn Quốc, đem đến cho cộng đồng khán giả Việt Nam sinh sống ở nước bạn niềm tự hào về chiếc áo dài Việt Nam, cũng như sự thích thú của nhiều khán giả. Chị Trần Minh Hiền, sinh viên đang học cao học tại Hàn Quốc thổ lộ sau buổi chiếu “Bộ phim có cách thể hiện khá hiện đại, vừa sôi động, lại vừa có độ sâu lắng cần thiết”.
Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc Kang Tae Oh - gương mặt ấn tượng với khán giả Việt Nam trong bộ phim Tuổi thanh xuân - là người dẫn chương trình Lễ Khai mạc, đồng thời đảm nhiệm trọng trách “Đại sứ của sự kiện”. Đạo diễn Lê Thanh Sơn (đạo diễn phim truyện “Em chưa 18”) là đại diện duy nhất của các phim tham dự cũng có mặt tại sự kiện lần này để giao lưu cùng khán giả trong Lễ Khai mạc và trong buổi chiếu phim “Em chưa 18” vào ngày 19/7.
Phát biểu khai mạc Những ngày Phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai, bà Lý Phương Dung khẳng định, sự kiện này tiếp tục mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác phát triển văn hóa - điện ảnh giữa hai quốc gia, nối tiếp thành công lần đầu tiên đã được tổ chức vào tháng 1/2017 nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và trên cơ sở thỏa thuận ghi nhớ hợp tác phát triển về Điện ảnh giữa hai quốc gia.
Ngay sau buổi Khai mạc Những ngày Phim Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy ban Xúc tiến Điện ảnh Hàn Quốc đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với Cục Điện ảnh và các khách mời là thành viên Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc, giáo sư một số trường Đại học, các nhà nghiên cứu điện ảnh, các nhà sản xuất phim, một số đạo diễn điện ảnh Hàn Quốc, các nhà báo… Phát biểu trong buổi gặp mặt, nhiều khách mời đã bày tỏ tình cảm đặc biệt và sự hào hứng với sự kiện Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc, muốn tìm hiểu thêm về điện ảnh Việt Nam, muốn hợp tác sản xuất phim với Việt Nam, và mong muốn có nhiều hơn nữa những sự kiện điện ảnh của Việt Nam tương tự tại Hàn Quốc.
Ông Oh Seok Geun - Chủ tịch KOFIC phát biểu trong Lễ Khai mạc: “Với “làn sóng Hallyu” nhiều người Việt Nam đã biết tới Hàn Quốc, điện ảnh Hàn Quốc và K-pop. Nhưng ngược lại, cần có sự giao lưu, hợp tác sâu rộng hơn nữa để người Hàn Quốc hiểu hơn về Việt Nam bởi mối quan hệ ngày càng thắm thiết giữa hai quốc gia”. Ông cũng bày tỏ, sau sự kiện này, Ủy ban Xúc tiến Điện ảnh Hàn Quốc cũng mong muốn thực hiện được ý định giới thiệu tới khán giả Hàn Quốc 12 bộ phim Việt trong một năm ở hệ thống rạp của Lotte Cinema tại hai thành phố Seoul và Busan.
Năm 2017, ba bộ phim đã được chiếu tại Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cuộc đời của Yến và Quyên. Với sự kiện lần thứ hai này, các phim được chọn là Cô Ba Sài Gòn, Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua và những bộ phim tài liệu quảng bá địa điểm du lịch nổi danh của Việt Nam như “Mũi Né, vùng biển thức”, “Phiên chợ vùng cao” đã đem đến cho khán giả bạn cảm nhận rõ hơn về đời sống xã hội, văn hóa và con người Việt Nam hiện đại. Bên cạnh hoạt động chiếu phim, trong khuôn khổ Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai, khán giả có thể tham quan ngay tại cụm rạp chiếu phim của Lotte Ciema một không gian nhỏ với những bức ảnh giới thiệu thắng cảnh nổi tiếng và cũng là những bối cảnh quay phim đặc sắc của Việt Nam được các nhà làm phim nước ngoài quan tâm./.
Lê Vi

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác