Vi En
Bookmark
In bài viết
03/03/2017 09:45
Là dự án được đánh giá cao nhất tại Chợ dự án phim trong khuôn khổ LHP quốc tế Hà Nội 2016, Bạn cùng phòng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với giới chuyên gia và cộng đồng khi khai thác chủ đề nội tâm - “nỗi cô đơn” - bằng thể loại siêu thực còn khá mới lạ với khán giả Việt.

Không có ngôi sao nào trong dàn diễn viên, không được đỡ đầu bởi những tên tuổi lớn nhưng Bạn cùng phòng vẫn tạo được sức hút mạnh mẽ nhờ xây dựng được một thế giới khác biệt cho phim - điều thường không được quan tâm chăm chút trong điện ảnh Việt Nam.

Sau 3 tháng mở chiến dịch gọi vốn cho giai đoạn 2 của quá trình sản xuất, Bạn cùng phòng đã huy động được 91,9 triệu đồng từ hơn 107 người. Dự án nhận được rất nhiều quan tâm và ý kiến đóng góp từ khán giả Việt và các khán giả nước ngoài không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các nước: Mỹ, Đức, Pháp, Úc, CH Séc, Singapore, Malaysia,...


Bạn cùng phòng là một phim ngắn về nỗi cô đơn không thể tránh khỏi của con người trong xã hội hiện đại. Bộ phim này được gợi cảm hứng từ sự thuần chất của tình yêu giữa con người với con người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, với hy vọng tìm được sự chia sẻ của những người đang nhận thức rõ hơn và hành động vì sự bình đẳng giới, bình đẳng trong quyền là chính mình và quyền yêu thương trong xã hội Việt Nam hiện nay.


Bạn cùng phòng là dự án phim ngắn độc lập mà tôi và cả ê-kíp đã bỏ rất nhiều tâm huyết và công sức thực hiện. Tôi rất vui mừng vì đứa con tinh thần của mình tuy chưa thành hình, không có diễn viên nổi tiếng, không đi theo xu hướng thị trường nhưng vẫn nhận được nhiều tình cảm từ những người yêu điện ảnh đến vậy.


Chúng tôi thực sự được tiếp thêm rất nhiều động lực để tiếp tục sản xuất Bạn cùng phòng chính nhờ niềm tin mà cộng đồng đã đặt vào bộ phim. Bạn cùng phòng nói về nỗi cô đơn không thể tránh khỏi bên trong mỗi con người. Song thật may mắn, chúng tôi không hề đơn độc trên con đường làm phim này!” - Nguyễn Lê Hoàng Việt, Đạo diễn phim Bạn cùng phòng chia sẻ.


Josh Levy, Nhà sản xuất phim, cho biết: “Tôi rất tự hào được tham gia vào dự án phim ngắn đầu tiên thành công trong việc kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng ở Việt Nam. Là tổ chức sản xuất cũng như CEO của đơn vị sản xuất phim Bạn cùng phòng, tôi cho rằng việc kêu gọi vốn ở một thị trường đang phát triển là một điều khá mạo hiểm bởi ngoài thời gian và tâm huyết, chúng tôi không có một hình mẫu dự án phim đã thành công để học hỏi kinh nghiệm.


Tuy nhiên, Ever rolling films cho rằng đây chỉ là những trở ngại ban đầu và chúng tôi quyết tâm thực hiện thành công chiến dịch gọi vốn từ cộng đồng này để các nghệ sĩ khác ở Việt Nam cũng có thể tìm ra các hình thức để thực hiện đam mê nghệ thuật của mình. Chúng tôi rất hào hứng khi cộng đồng được xây dựng và hỗ trợ những dự án như Bạn cùng phòng. Chúng tôi cũng rất háo hức đón chờ các dự án tiếp theo trong tương lai”.


Với vốn hỗ trợ từ cộng đồng qua nền tảng gọi vốn Fundstart, Ever rolling films sẽ tiến hành giai đoạn 2 của quá trình sản xuất dự án Bạn cùng phòng. Dự kiến, phim sẽ được hoàn thành trong tháng 09/2017 và đăng ký tham dự các Liên hoan Phim trong nước và quốc tế cho hạng mục phim ngắn.

Theo Thế giới điện ảnh

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác