Vi En
Bookmark
In bài viết
31/07/2018 03:57
Thực hiện Quyết định số 2039/QĐ-BVHTTDL ngày 31 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL), Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2018 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở VH, TT & DL tỉnh Hoà Bình đã được tổ chức thành công.

Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim diễn ra trong 5 ngày (10/7/2018 - 14/7/2018), tại rạp chiếu phim Hoà Bình, Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình), có 85 học viên là các cán bộ, nhân viên thuộc các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tham dự. Lớp học nhằm hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị chiếu phim video kỹ thuật số Full HD và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các địa phương.

TS. Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu trong lễ Bế giảng

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 5 chuyên đề, trong đó có 4 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên hai loại thiết bị máy chiếu Video kỹ thuật số Full HD: Panasonic, Nec, Optoma, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

TS. Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Trong tổng số 85 học viên, ban đầu có tới 18 học viên chưa từng được tiếp cận với máy chiếu. Sau khoá học, cả 18 học viên này đều đã vận hành thành thạo và sử dụng được các nút điều khiển của máy. Có 45 học viên đã biết tháo lắp máy để bảo dưỡng, thay ống kính, bộ lọc gió…. Có 22 học viên biết khắc phục được một số lỗi máy thường xảy ra.

Lãnh đạo Cục Điện ảnh và lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh Hoà Bình chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên

Cũng theo Quyết định số 2039/QĐ-BVHTTDL ngày 31 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL, lớp Bồi dưỡng phổ biến phim cho các Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng  khu vực phía Nam cũng sẽ được tổ chức trong tháng 7 năm 2018, tại tỉnh Gia Lai.


P. V

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác