Vi En
Bookmark
In bài viết
02/08/2018 08:28
Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim diễn ra trong 5 ngày (24/7/2018 - 28/7/2018) tại rạp chiếu phim Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch tỉnh Gia Lai, có 82 học viên là các cán bộ, nhân viên thuộc các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tham dự. Lớp học nhằm hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị chiếu phim video kỹ thuật số Full HD và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các địa phương.

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 5 chuyên đề, trong đó có 4 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên hai loại thiết bị máy chiếu Video kỹ thuật số Full HD: Panasonic, Nec, Optoma, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

Lãnh đạo Cục Điện ảnh và lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh Gia Lai chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên

Trong tổng số 82 học viên, ban đầu có tới 21 học viên chưa từng được tiếp cận với máy chiếu. Sau khoá học, cả 21 học viên này đều đã vận hành thành thạo và sử dụng được các nút điều khiển của máy. Có 50 học viên đã biết tháo lắp máy để bảo dưỡng, thay ống kính, bộ lọc gió…. Có 11 học viên biết khắc phục được một số lỗi máy thường xảy ra.

PV

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác