Vi En
Bookmark
In bài viết
21/11/2017 08:46
Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 đã diễn ra từ ngày 8 – 14/11 tại Hà Nội và TP. HCM. Theo đó, đã có hơn 4000 lượt khách tham dự Tuần phim ở cả hai miền.

Trong Tuần phim, khán giả cả nước đã được thưởng thức 29 bộ phim truyện của Điện ảnh Việt Nam, trong đó có 16 phim truyện Dự thi (12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Bạn gái tôi là sếp, Bao giờ có yêu nhau, Cha cõng con, Cho em gần anh thêm chút nữa, Chờ em đến ngày mai, Cô Ba Sài Gòn, Cô gái đến từ hôm qua, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư, Em chưa 18, Hotboy nổi loạn 2, Nắng 2, Sắc đẹp ngàn cân, Sài Gòn anh yêu em, Sứ mệnh trái tim), 12 phim trong Chương trình phim truyện Toàn cảnh (Bệnh viện ma, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Lời nguyền gia tộc, Nàng Tiên có năm nhà, Nắng 2, Ngày tình yêu, Ngày mai Mai cưới, Nữ đại gia, Taxi em tên gì, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Vệ sĩ Sài Gòn, Yêu đi đừng sợ) và 01 phim tham dự giải thưởng Phim Asean (Dạ cổ hoài lang).

Pano Chào mừng Tuần phim tại cụm Rạp Cineplex

Bộ phim Sài Gòn anh yêu em được chọn chiếu hôm khai mạc 8/11/2017 tại Hà Nội và được chiếu lại sau đó tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các phim chiếu tại Hà Nội gồm Bạn gái tôi là sếp, Bao giờ có yêu nhau, Cha cõng con, Cho em gần anh thêm chút nữa, Chờ em đến ngày mai, Cô Ba Sài Gòn, Cô gái đến từ hôm qua, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư, Em chưa 18, Hotboy nổi loạn 2, Nắng 2, Sắc đẹp ngàn cân, Lời nguyền gia tộc, Dạ cổ hoài lang. Số còn lại được chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bộ phim hầu hết được chiếu tại các phòng có số ghế nhiều nhất tại hai địa điểm chiếu phim là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và rạp Cinestar.
Theo đánh giá của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 đã thu được những kết quả tốt. Những suất chiếu các bộ phim như Sài Gòn anh yêu em, Cô Ba Sài Gòn, Dạ cổ hoài lang, Chờ em đến ngày mai, Sắc đẹp ngàn cân, Lời nguyền gia tộc gần như kín rạp. Những bộ phim như Cô gái đến từ hôm qua, Đảo của dân ngụ cư, Cha cõng con, Em chưa 18, Cô hầu gái đều trên 150 ghế mỗi buổi chiếu. Trong số này nhiều phim có kịch bản tốt, hình ảnh đẹp, diễn viên tốt, đạo diễn lành nghề có sức hút với khán giả, cộng với doanh thu phòng vé cao nên đã tạo được hiệu ứng xã hội. Nhiều phim đoạt các giải thưởng trong và ngoài nước, có giá trị nghệ thuật cao. 16 bộ phim chiếu tại Trung tâm cũng đa dạng về thể loại đáp ứng nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Trước đó, công tác tuyên truyền quảng cáo cho Tuần phim cũng đã được Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chuẩn bị chu đáo. Số lượt tiếp cận thông tin về Tuần phim trên trang facebook của Trung tâm cũng rất nhiều (Hơn 100.000 người tiếp cận) tính đến thời điểm ngày cuối cùng phát giấy mời (9/11/2017). Công tác phát hành giấy mời (miễn phí) cho khán giả được thực hiện chủ động, phát tới tận tay khán giả có nhu cầu. Mỗi ngày Trung tâm đã phát miễn phí giấy mời 4 bộ phim, lượng khán giả đến nhận vé cũng rất đông và nghiêm túc.

Khán giả xếp hàng vào xem phim

Đại diện của Cinestar cũng cho biết, 14 bộ phim được chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Tuần phim có chủ đề đa dạng, hiện đại, gần gũi với giới trẻ. Công tác quảng bá cho Tuần phim đã bắt đầu 1 tuần trước khi công chiếu, khán giả Việt, đa phần là học sinh sinh viên đã rất hào hứng đến nhận vé mời tại rạp. Các suất chiếu được bố trí thời gian khá thuận lợi nên luôn đông khán giả. Sau các buổi công chiếu, rạp đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Có thể nói, năm qua là một trong những năm có nhiều phim Việt hay nhất. Một số khán giả mong chờ sự có mặt thêm của một số bộ phim khác mà họ yêu thích như Lô tô, Em chưa 18, hay Bạn gái tôi là sếp. Một số khác lại bày tỏ sự tiếc nuối vì những bộ phim kinh dị như Lời nguyền gia tộc hay Cô hầu gái không được chiếu ở Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp này. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, phim Việt vẫn là lựa chọn hàng đầu của khán giả. Họ đón nhận phim Việt nồng nhiệt vì chất lượng kịch bản phim ngày càng được trau chuốt, chất lượng nghệ thuật được nâng cao, thế hệ đạo diễn, biên kịch và diễn viên mới mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị.
Trong 7 ngày chiếu phim với tổng cộng 30 suất chiếu, khán giả hai miền đến xem phim cũng nhiều lứa tuổi khác nhau, tùy vào phạm vi phổ biến của từng phim. Nói chung, Tuần phim đã thu hút đông đảo khán giả quan tâm, hứa hẹn những thành công sắp tới của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20.

Kim Anh

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác