Vi En
Bookmark
In bài viết
02/11/2017 04:37

Phim tài liệu trong Chương trình Toàn cảnh
10 bộ phim tài liệu được Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 lựa chọn trình chiếu giới thiệu trong Chương trình Toàn cảnh, phù hợp với tiêu chí của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX, hướng đến các tác phẩm điện ảnh thể hiện được nội dung tư tưởng nhân văn.
Bên cạnh các bộ phim truyện, thì những bộ phim tài liệu “với mật mã riêng, kĩ thuật riêng và những nhà đạo diễn chuyên biệt” đã có những câu chuyện, những sự tường thuật chân thực, hay những dự cảm về cuộc sống. Có bộ phim với góc nhìn thật trẻ như Khởi nghiệp (Hãng phim TL&KHTƯ) về ba bạn trẻ khởi nghiệp bằng niềm đam mê, dũng cảm vượt khó khăn trên con đường đã chọn. Nếu bộ phim Biển mặn (Hãng phim TL&KHTƯ) nói về những hy sinh gian khổ của ngư dân và lực lượng vũ trang để bảo vệ bờ biển, thì Ngôi nhà bên chân sóng (Điện ảnh QĐND) là câu chuyện về cuộc sống của những người vợ lính đảo Trường Sa ở Cam Ranh. Cũng đề tài biển đảo với Ký ức Long Châu (Hãng phim TLKHTƯ), là ký ức của người cựu binh đã chiến đấu để bảo vệ ngọn hải đăng Long Châu. Những nét khắc ký ức cựu binh khác trong Ta còn gởi lửa trong than (Hãng phim Giải phóng) là ngọn lửa được nuôi dưỡng từ trái tim những người cựu binh xây bảo tàng về nhà tù Phú Quốc, hay Những hạt phù sa (Điện ảnh QĐND) với câu chuyện về đại tá anh hùng Nguyễn Văn Hoàng vận động gây quỹ xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa. Những hồi ức, những tư liệu lịch sử như Địa danh Hồ Chí Minh ở Pháp (Hãng phim Ngọc Khánh), Tự hào khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đăk Lăk (Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng Đăk Lăk). Hay câu chuyện về truyện Kiều nhìn từ phim tài liệu Truyện Kiều còn, tiếng ta còn – Tiếng ta còn nước ta còn (Hãng phim TLKHTƯ)
Phim tài liệu Toàn cảnh với các cuộc đối thoại đầy màu sắc, pha trộn nhiều phong cách làm phim. Những bộ phim không chỉ nắm bắt được các vấn đề xã hội mà còn phản ánh góc nhìn cá nhân của các nhà làm phim tài liệu Việt Nam. Những người làm phim gặp nhau ở một điểm chung,  là đam mê khám phá và phản ánh muôn mặt đời sống xã hội qua từng câu chuyện kể trên những thước phim.

 

DANH SÁCH PHIM TÀI LIỆU ĐƯỢC TUYỀN CHỌN

CHIẾU TRONG "CHƯƠNG TRÌNH TOÀN CẢNH

TT

Tên phim

Độ dài (phút)

Hãng sản xuất

1

Biển mặn

28

Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương

2

Địa danh Hồ Chí Minh ở Pháp - Những giá trị còn mãi

25

Hãng phim Ngọc Khánh

3

Khởi nghiệp

28

Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương

4

Ký ức Long Châu

26

Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương

5

Ngôi nhà bên chân sóng

27

Điện ảnh Quân đội nhân dân

6

Người lưu giữ linh hồn của người Dao đỏ

14

Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh Lào Cai

7

Như hạt phù sa

25

Điện ảnh Quân đội nhân dân

8

Ta còn gởi lửa trong than

27

Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng

9

Truyện Kiều còn tiếng ta còn, tiếng ta còn nước ta còn

38

Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương

10

Tự hào khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk

19

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Đăklăk

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác