Vi En
Bookmark
In bài viết
06/03/2017 03:11
Nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2017), sáng ngày 3/3 tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức trình chiếu bộ phim truyện Biên cương tới đông đảo cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh.

Phim truyện điện ảnh Biên cương của nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, đạo diễn Nguyễn Đức Việt là phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng công ty TNHH MTV TT Nam Phương (Hongngatfilm) sản xuất với sự trợ giúp đắc lực của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào cai.

Cảnh trong phim Biên cương


Có độ dài 87 phút, Biên cương được ghi hình lại tỉnh Lào Cai và là câu chuyện khá trong trẻo, dễ thương. Nhân vật chính trong phim là Tân (Thiện Tùng đóng) - đồn trưởng đồn biên phòng Trang Luông. Là một người lính tận tụy với công việc, đồn trưởng Tân rất được đồng đội và nhân dân trong bản tin yêu, nể phục. Ngoài đồng đội là những người lính ngày đêm làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ cuộc sống bình yên của bà con, bên cạnh Tân còn Pà Cà Mí – nữ bác sỹ người Hà Nhì và vợ chồng A Phủ, Mỵ… Họ đã cùng với đồn trưởng Tân lập chiến công bắt gọn bọn buôn người qua biên giới… Đan xen trong câu chuyện phim là những nét văn hóa đặc sắc với những phiên chợ Mông, cuộc sống của từng gia đình người dân tộc, cảnh sắc thiên nhiên vùng cao Tây Bắc rất đỗi nên thơ. Hình ảnh người lính bộ đội Biên phòng trong phim hiện lên vô cùng đẹp đẽ, tự nhiên và giàu cảm xúc với những sự trợ giúp thiết thực về kinh tế, giáo dục, y tế dành cho bà con vùng cao…

Đòan làm phim Biên cương trong buổi ra mắt phim sáng ngày 3/3 tại Hà Nội


Sau buổi chiếu phim, Nhà biên kịch kiêm GĐSX Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết Biên cương được hoàn thành với kinh phí thấp, tối giản do tập thể các nghệ sỹ thực hiện bằng tình yêu và sự cảm phục dành cho các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng. Cũng sau buổi chiếu ra mắt, lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã quyết định nhân bản phim Biên cương dưới dạng đĩa DVD để gửi tới các đơn vị Bộ đội biên phòng trên khắp cả nước chiếu cho các cán bộ và chiến sỹ xem.

Diễn viên Thiện Tùng (phải) vai Tân và Trần Vân Anh vai bác sỹ Pà Cà Mí


Vân Thảo - Tạp chí Thế giới Điện ảnh

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác