Vi En
Bookmark
In bài viết
15/07/2019 07:43
Thực hiện Quyết định số 1976/QĐ-BVHTTDL ngày 04/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2019 từ ngày 02/7 đến ngày 06/7/2019 tại Thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ.

Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2019 có 73 học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Bắc tham dự. Lớp học nhằm hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị chiếu phim kỹ thuật số Full HD và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các đơn vị điện ảnh địa phương.

 Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu trong Lễ Bế giảng

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 5 chuyên đề, trong đó có 4 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên các loại thiết bị máy chiếu Video kỹ thuật số Full HD: Panasonic, Nec, Optoma, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên được trải nghiệm thực tế tại một số điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa của tỉnh Phú Thọ. Qua đó, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

Có 15 học viên (trong tổng số 73 học viên) trước đây chưa từng được tiếp cận với máy chiếu. Sau khóa học này cả 15 học viên đều đã vận hành thành thạo máy chiếu. Có 35 học viên đã biết tháo lắp máy để bảo dưỡng, thay ống kính, bộ lọc gió…. Có 23 học viên biết khắc phục được một số lỗi máy thường xảy ra.

Lãnh đạo Cục Điện ảnh và lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh Phú Thọ chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên

Cũng theo Quyết định số 1976/QĐ-BVHTTDL ngày 04/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim cho các đơn vị điện ảnh địa phương tại khu vực phía Nam cũng sẽ được tổ chức từ ngày 16/7 đến 20/7/2019 tại tỉnh Đắc Lắc.

VP.

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác