Vi En
Bookmark
In bài viết
25/07/2019 10:06
Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2019 khu vực phía Nam diễn ra trong 5 ngày (16/7/2019 - 20/7/2019) tại Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Đắc Lắc, có 70 học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam tham dự. Lớp học nhằm hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị chiếu phim kỹ thuật số Full HD và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các đơn vị điện ảnh địa phương.

Ông Thái Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắc Lắc

phát biểu tại Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng.

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 5 chuyên đề, trong đó có 4 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên các loại thiết bị máy chiếu Video kỹ thuật số Full HD: Panasonic, Nec, Optoma, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

Các học viên thực hành trên máy chiếu KTS HD

Bên cạnh các giờ học tập thực hành trên lớp, các học viên còn tham dự buổi chiếu phim lưu động tại địa phương của Đội Chiếu bóng lưu động tỉnh Đăk Lăk tại điểm chiếu ở vùng sâu vùng xa của tỉnh  Đăk Lăk.
 

VP.

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác