Vi En
Bookmark
In bài viết
28/04/2017 08:26
Tối 25/4/2017 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Lào Cai, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc. Đợt phim này cũng sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước từ ngày 25/4 đến ngày 23/5/2017.

Ông Phan Đình thanh, Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh phát biểu khai mạc đợt phim

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đình Thanh nhấn mạnh vị thế của Lào Cai, cũng như nét đặc trưng về văn hóa, vị trí chiến lược về kinh tế - chính trị - an ninh – quốc phòng. Và hai tác phẩm điện ảnh có đề tài về người lính, về quê hương - Biên cương, Trên đỉnh A Mú Sung - sẽ giới thiệu, kết nối Lào Cai tới mọi miền tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL phát biểu tại buổi khai mạc

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL chia sẻ: “Trải qua hai thập kỷ kể từ khi tái lập tỉnh tới nay, từ một tỉnh vùng biên giới khó khăn, Lào Cai đã hoàn toàn thay đổi để trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc, với khu du lịch Sa pa, có đỉnh Phanxipang hùng vĩ, có cột cờ Lũng Pô nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, là mảnh đất đa sắc màu văn hóa của 25 nhóm ngành dân tộc cùng sinh sống... Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, cùng với việc đoàn nghệ sĩ tới thăm và giao lưu với toàn thể cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng A Mú Sung và các khán giả của huyện Bát Xát là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị, xã hội nhằm tuyên truyền, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nhất là những quan điểm và nguyên tắc trong đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biên giới thiếng liêng của tổ quốc. Đồng thời việc giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả tạo cơ hội để những người dân, chiến sĩ được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm sự của đoàn làm phim, của các nghệ sĩ, những khó khăn khi tác nghiệp tại địa phương”.

 Các lãnh đạo và nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm với các cán bộ tỉnh Lào Cai

 

Cũng trong buổi khai mạc, khán giả Lào Cai được xem hai bộ phim Biên cương, Trên đỉnh A Mú Sung.

Khán giả chụp ảnh kỷ niệm với các diễn viên trong phim Biên cương
 

Khánh Hòa - T/c Điện ảnh Việt Nam

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác