Vi En
Bookmark
In bài viết
29/10/2016 09:55
Với bước tiến nhảy vọt, nhiều bộ phim Thái Lan gây chú ý tại các LHP danh tiếng, bên cạnh bộ phim Nghĩa địa huy hoàng được chọn vào hạng mục phim dài dự thi, điện ảnh Thái Lan còn có một bộ phim sáng giá khác tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 4 là The Island Funeral (Hòn đảo lụi tàn). Phim đã đạt giải phim Châu Á triển vọng xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 28. Phim được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vào 19h00 ngày 1-11-2016 và 19h15 ngày 2-11 Tại CGV Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Câu chuyện bắt đầu băng một chuyến đi về vùng nông thôn xa xôi để tìm lại một người họ hàng bị thất lạc của cô gái hồi giáo trẻ Laila (Heen Sasithorn) và anh trai Zugood (Aukrit Pornsumpunsuk) cùng bạn thân của Zugood là Toy (Yossawat Sittiwong). Hành trình của họ phải xuyên qua Pattani – một tỉnh của người hồi giáo – nơi đang xảy ra nội chiến giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai. Cũng chính từ đây mẫu thuẫn giữa các thành viên bắt đầu nảy sinh. Ban đầu là việc những công dân quen với internet, smartphone không thể đọc được tấm bản đồ giấy; cách ăn mặc của Laila dường như không phù hợp với vùng đất nơi đây; rồi đến quan điểm về ý chí tự do và chủ nghĩa lý tưởng; thái độ đối với việc một phụ nữ bị trói và vứt bên vệ đường mà Laila thoáng nhìn thấy…


 

 
Họ sẽ ra sao khi kết quả của những lần cãi vã là cả ba lạc đến một hòn đảo xa lạ ở một vùng hẻo lánh. Và cũng chính tại khu rừng rậm rạp trên hòn đảo xa xôi này những nhân vật trong phim mới khám phá ra rằng: đây là vùng đất của chủ nghĩa lý tưởng.


 

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Pimpaka Towira được biết đến như một đạo diễn luôn có thái độ ưu ái đối với phụ nữ thông qua những tác phẩm như One Night Husband, The Truth Be Told  Malaria and Mosquitoes… Với một xã hội đa đảng và tự do như Thái Lan thì The Island Funeral là một tiếng nói mạnh mẽ đối với hệ thống chính trị của quốc gia này. Đồng thời phim cũng mang đến cho người xem cơ hội thưởng thức những cảnh đẹp hoang sơ của một vương quốc du lịch nổi tiếng Đông Nam Á.
 
 Hồng Gấm

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác