Vi En
Bookmark
In bài viết
17/11/2017 03:47


Thailand, 105 min, 2016

Phim xuất sắc nhất – Liên hoan phim quốc tế Hongkong; Giải đặc biệt của ban giám khảo tại Liên hoan phim Tuổi Trẻ 2017; Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Châu Á Osaka 2017; Giải làn sóng châu Á mới tại Liên hoan phim quốc tế Qcinema 2016; Giải phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất tại LHP quốc gia 2017; Giải Phim của năm tại Giải thưởng Bioscope; Giải Phim xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng Hiệp hội phê bình điện ảnh Bangkok và Giải Hiệp hội các nhà làm phim Thái Lan.


Đạo diễn: Anocha Suwichakornpong
Biên kịch: Anocha Suwichakornpong
Đạo diễn hình ảnh: Ming Kai Leung
Âm nhạc: Wuttipong Leetrakul
Dựng phim: Lee Chatametikool, Machima Ungsriwong
Nhà sản xuất: Chayamporn Taeratanachai, Edward Gunawan, Pithai Smithsuth
Diễn viên: Arak Amornsupasiri, Atchara Suwan, Visra Vichit-Vadakan, Rassami Paoluengtong

Tóm tắt phim:
Câu chuyện kể về một nhà làm phim đi du lịch ở vùng ngoại ô nông thôn với một nhà văn trẻ tuổi. Với hy vọng hợp tác trong một kịch bản phim đầy hứa hẹn, người đạo diễn bắt đầu phỏng vấn nhà văn, xây dựng một bức tranh về những hoàn cảnh – đã gây ra sự nhận thức về chính trị đối với cô gái trẻ.

Tiểu sử đạo diễn:
Anocha Suwichakornpong, sinh năm 1976, là đạo diễn phim độc lập của Thái Lan đồng thời là nhà biên kịch, nhà sản xuất. Bộ phim tốt nghiệp Graceland của Anocha Suwichakornpong là phim ngắn đầu tiên của Thái Lan được chọn chiếu trong chương trình Cinefondation của Liên hoan phim Cannes lần thứ 59. Năm 2006, cô đồng sáng lập công ty sản xuất Electric Eel Films ở Bangkok. Phim truyện đầu tay của Anocha Suwichakornpong, Mundane History, được chiếu ở một số liên hoan phim và đã giành giải Tiger tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam 2010. Bộ phim thứ hai By the Time It Gets Dark cũng giành được Giải thưởng Hiệp hội Phim Quốc gia Thái Lan cho phim xuất sắc nhất và được chọn là phim Thái Lan tham dự giải thưởng Phim nói tiếng nước ngoài của Oscar  lần thứ 90.

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác