Vi En
Bookmark
In bài viết
17/11/2017 03:39

 Malaysia, 114 min, 2016
Giải Phục trang xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Diễn viên phụ xuất sắc nhất (Diana Danielle) tại Liên hoan phim quốc gia Malaysia 2017

Đạo diễn: U-Wei Haji Saari
Biên kịch: U-Wei Haji Saari, Zachary Sklar    
Đạo diễn hình ảnh: Arkadiusz Tomiak
Âm nhạc: Cezary Skubiszewski
Thiết kế mỹ thuật: Sam Hobbs
Diễn viên: Peter O'Brien, Sofia Jane, Khalid Salleh, Diana Danielle, Adi Putra,  Sabri Yunus, Alex Komang, El Manik, Bront Palarae, James Corley.

Tóm tắt phim
Truyện phim kể về Almayer – Một thương nhân người Hà Lan đấu tranh để sinh tồn lại Malaya vào cuối thế kỷ 19. Giấc mộng tìm kiếm ngọn núi vàng huyền thoại của Almayer lại mâu thuẫn và đối lập với người vợ đầy toan tính của ông, với các nhà chức trách thực dân, với những mưu đồ chính trị của một viên cảnh sát địa phương, với các nhà buôn Ả rập, và với tình yêu của con gái ông với một hoàng tử Malay – người dám đứng lên đấu tranh vì tự do.


Tiểu sử đạo diễn:
U-Wei Haji Saari la một đạo diễn nổi tiếng đến từ Pahang, Malaysia. Ông theo học khoa điện ảnh tại trường đại học New York và bắt đầu sự nghiệp với tư cách đạo diễn truyền hình cho tới năm 1996. Ông đã thu được rất nhiều giải thưởng và cũng là hội viên tích cực của Hiệp hội các nhà làm phim Malaysia. Các phim và giải thưởng chính: The Arsonist (bộ phim Malaysia đầu tiên được chọn tham dự Liên hoan Phim Cannes 1995), Perempuan, Isteri dan, Hanyut... Ông từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim quốc gia Malaysia lần thứ 11.

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác