Vi En
Bookmark
In bài viết
17/11/2017 03:11

Philippine 116 min, 2016

Giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Bangkok ASEAN (BAFF) năm 2017
Giải thưởng Phim xuất sắc nhất tương lai châu Á tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2016
Phim Philippine tham gia đề cử Giải thưởng phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của Viện Khoa học Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ lần thứ 90.
Giải thưởng của Công ty Giải trí CJ tại Chợ Dự án Liên hoan phim Quốc tế Busan 2016

Đạo diễn: Mikhail Red
Biên kịch: Mikhail Red, Rae Red
Đạo diễn hình ảnh: Mycko David
Âm nhạc: Teresa Barrozo
Thiết kế mỹ thuật : Michael Espanol
Diễn viên: Mary Joy Apostol,  Arnol Reyes Ku Aquino, John Arcilla

Tóm tắt phim
Đạn ghém là bộ phim thể loại ly ky bí hiểm kể câu chuyện về một cô gái nông dân Philippines lang thang vào ranh giới rừng phòng hộ. Sâu trong khu vực rừng cấm, cô bé bắn nhầm và sơ xuất  giết hại một chú chim ưng Philippine được xếp hạng nguy cơ tiệt chủng và được bảo vệ. Các nhà chức trách địa phương bắt đầu một cuộc truy tìm để theo dõi kẻ săn đuổi chú chim, cuộc điều tra của họ đã dẫn họ đến những khám phá nghiêm trọng hơn.

 

Tiểu sử đạo diễn
Mikhail Red sinh ngày 11/12/1991, là nhà làm phim độc lập của Philippine. Cha anh là nhà làm phim Raymond Red - người đã từng giành giải thưởng Cành cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes. Bộ phim ngắn đầu tiên anh đạo diễn lúc 15 tuổi và ngay lập tức nhận được sự công nhận trong các liên hoan phim địa phương và quốc tế. Năm 21 tuổi, anh đã viết và đạo diễn bộ phim dài đầu tiên có tựa đề Recorder đã được công chiếu quốc tế tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2013, tranh tài tại hơn 10 liên hoan phim quốc tế và giành được 5 giải thưởng quốc tế bao gồm giải Best New Director tại Liên hoan phim Quốc tế Vancouver năm 2014. Ngoài Birdshot, anh còn vừa sản xuất bộ phim kinh dị mang tên American serial killer in Manila.

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác