Vi En
Bookmark
In bài viết
31/08/2017 02:28
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN, Liên hoan phim ASEAN sẽ được Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia phối hợp Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Campuchia tổ chức từ ngày 8 đến 17-9 tại Phnom Penh.


Diễn viên Lê Vân trong phim "Bao giờ cho đến tháng Mười"
 

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 30/8, Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia, ông Mao Ayuth nhấn mạnh sau 50 năm kể từ ngày thành lập, ASEAN đã trở thành một cộng đồng cùng chung vận mệnh, một cộng đồng kinh tế, chính trị, xã hội, và văn hóa vững mạnh.

Mỗi nước đều giữ gìn bản sắc, truyền thống văn hóa, nghệ thuật của mình; đồng thời có sự giao lưu, trao đổi làm phong phú cuộc sống tinh thần của mình và của cả Cộng đồng ASEAN.

Trong khi đó, Đại sứ Philippines tại Campuchia Christoper Montero cho biết liên hoan phim ASEAN nhằm đề cao văn hóa của các nước trong hiệp hội.

Đại sứ quán mỗi nước thành viên sẽ lựa chọn một phim của nước mình trình chiếu trên kênh truyền hình quốc gia Campuchia (TVK) và kênh truyền hình Quân đội Hoàng gia (TV5) của Campuchia.

Đại sứ các nước ASEAN và đại diện nước chủ nhà Campuchia tại cuộc họp báo. (Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)

Việt Nam đã mang đến liên hoan với bộ phim "Bao giờ cho đến tháng Mười" bộ phim đã nhận Bằng khen của Ủy ban Bảo vệ Hòa bình Thế giới tại Liên hoan phim quốc tế ở Moskva năm 1985 và Giải đặc biệt của Ban Giám khảo Liên hoan phim châu Á-Thái Bình Dương tại Hawaii, Mỹ, năm 1989.

Dù bao gồm nhiều thể loại, song các bộ phim được trình chiếu tại liên hoan có điểm chung là đều đề cập đến nhiều lĩnh vực trong đời sống của các nước thành viên và đã được khán giả ở các quốc gia đó yêu thích đánh giá cao, ngoài ra có một số phim đã nhận được giải thưởng trong nước và quốc tế./.

Theo TTXVN, VN+

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác