Vi En
Bookmark
In bài viết
16/12/2016 08:49
Ngày 3/12, phim ngắn demo cho dự án phim dài Vị (Taste) đã nhận được giải Dự án triển vọng nhất tại Lễ trao giải Màn Bạc (Silver Screen Awards) - một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 27.

Vị (Taste) là tác phẩm của đạo diễn trẻ Lê Bảo và Nhà sản xuất Đồng Phương. Bộ phim có cốt truyện mới lạ nói về cuộc sống mưu sinh của Bassley - một cầu thủ người Nigeria nhập cư vào Việt Nam để kiếm sống, đoàn tụ với vợ con.

Trước đó vào cuối tháng 8 vừa qua, phim ngắn Vị được trình chiếu trong Liên hoan Phim ngắn và video tại Thái Lan (Thai Short Film & Video Festival 2016).
 


Nhà sản xuất Đồng Phương Thảo phát biểu khi nhận giải cho phim ngắn demo Vị - Ảnh: BTC

Liên hoan phim quốc tế Singapore là một trong những sự kiện nghệ thuật uy tín với chuỗi chương trình đa dạng, tập trung vào ngành điện ảnh Singapore và khu vực. Liên hoan phim thu hút gần 12.000 khán giả mỗi năm thông qua các hoạt động như: chiếu phim, tọa đàm, thảo luận; giao lưu với đạo diễn nổi tiếng thế giới và các nhà làm phim tài năng của châu Á.

Tại các hạng mục của Liên hoan phim lần này có nhiều bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao và đã giành giải thưởng như: phim White Sun của đạo diễn Deepak Rauniyar (Nepal) nhận giải Phim truyện xuất sắc nhất, phim Live From Dhaka được nhận hai giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Abdullah Mohammad Saad và Diễn xuất xuất sắc nhất cho diễn viên Mostafa Monwar tại Hạng mục Phim truyện châu Á; phim In the Year of Monkey (Prenjak) của đạo diễn Wregas Bhanuteja (Indonesia) nhận giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại Hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á; …

Theo Cinet.vn

D.H (tổng hợp: vov.vn, toquoc.vn)
 

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác