Vi En
Bookmark
In bài viết
30/11/2016 08:22
"Another city" (Thành phố khác) và "Taste" (Vị) là hai phim Việt Nam được đề cử tranh giải phim ngắn Đông Nam Á tại Liên hoan phim quốc tế Singapore.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore (SGIFF) là một sự kiện của Singapore Media Festival, tổ chức bởi Info-communications Media Development Authority of Singapore (IMDA). Năm 2016, (SGIFF) diễn ra trong 2 tuần từ 23/11 - 04/12 với sự tham gia của 161 phim từ 52 quốc gia/vùng lãnh thổ. Cùng với đó là đa dạng các buổi thảo luận, lớp học chuyên gia với các những nhà làm phim uy tín cùng các vị nhiều kinh nghiệm ở ngành công nghiệp này.


 

Bộ phim “Another city” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân có thời lượng 25 phút, xoay quanh ba mảng nhân vật chính bao gồm một phụ nữ trung niên sống độc thân, một cô gái trẻ và một nhóm các chàng trai trẻ ở trọ cùng nhau.

Trước đó, bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như: giải thưởng “Tưởng niệm Ingmar Bergman” tại Liên hoan phim ngắn Uppsala Thụy Điển, giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016. Đặc biệt, đây cũng là bộ phim Việt Nam duy nhất nằm trong số 26 tác phẩm tranh giải ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Berlin danh giá hồi đầu năm 2016.

Từng được trình chiếu tại Liên hoan phim Thái Lan vào cuối tháng 8/2016, bộ phim “Taste” của đạo diễn trẻ Lê Bảo xoay quanh câu chuyện của Bassley - một cầu thủ bóng đá người Nigeria - lăn lộn giữa Sài Gòn với đủ nghề nghiệp để kiếm sống và đoàn tụ với vợ con.

Dự kiến, hai bộ phim sẽ được trình chiếu từ 19g-21g30 (giờ địa phương) ngày 2-12 tại Phòng trưng bày quốc gia Singapore.

Bên cạnh “Another city” và “Taste”, Việt Nam còn có 4 phim khác được giới thiệu tại Liên hoan gồm: phim hài hành động “Siêu trộm” (Bitcoin heist) của Hàm Trần, phim tiểu sử hư cấu “Thành phố của những tấm gương” (The city of mirrors) của Trương Minh Quý, phim tưởng tượng “Surname Viet, given name Nam” (Họ Việt, tên Nam, 1989) và “Forgetting Vietnam” (Quên VN, 2015) của đạo diễn hải ngoại Trịnh Thị Minh Hà.

Gia Linh (th) - Cinet.vn
 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác