Vi En
Bookmark
In bài viết
22/08/2017 02:57
Liên hoan phim Đức lần thứ VIII sẽ tái ngộ khán giả Việt trong các ngày từ 6-16/9/2017 tại 5 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức Liên hoan (Viện Goethe) đã lựa chọn chùm phim Đức thú vị để giới thiệu đến khán giả Việt Nam. Cụ thể, những bộ phim lần này không vẽ nên một thế giới hoàn hảo hay một nước Đức lý tưởng, mà chúng đặt ra câu hỏi, đưa khán giả qua cuộc hành trình phiêu lưu và đi tìm lời giải đáp. Liệu những gì bạn thấy có phải “điển hình của Đức” hay không thì bản thân các bạn mới là người đánh giá chính xác nhất.


Ảnh minh họa.  Nguồn: BTC

Theo đó, Liên hoan phim lần này bao gồm 9 bộ phim ở các thể loại chính kịch, hài kịch, tài liệu, lịch sử gồm: 24 tuần, Mất tích ở Berlin, Gia đình Lotzmann nổi loạn, Hạnh phúc, Thế hệ Y, Hồ cái, Lời hứa tự do chôn vùi trong cát, Hoang dã và Tschick.

Thế giới điện ảnh, với những hình ảnh, những câu chuyện lôi cuốn ta, đưa ta vào một cuộc hành trình phiêu lưu. Nổi bật ở thể loại chính kịch là phim “24 tuần”. Bộ phim kể về Astrid, một diễn viên hài đứng trước quyết định cho tương lai của đứa con chưa chào đời cũng như của gia đình và sự nghiệp của mình khi bé sinh ra sẽ không thể khỏe mạnh. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng trước đây như giải của nhà hát Gilde Deutscher Filmkunsttheater tại Berlinale lần thứ 66; Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Studio Hamburg Newcomer Awards; Giải bạc giải phim Đức năm 2017; Phim hay nhất tại LHP Neisse lần thứ 13; Giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất và Giải khán giả bầu chọn tại LH nghệ thuật điện ảnh Mecklenburg-Vorpommern lần thứ 26; Giải khán giả bầu chọn cho Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Emden/Norderney lần thứ 27.

Một bộ phim đáng chú ý khác là “Hoang dã” với nội dung về trải nghiệm kỳ lạ của Ania với những khao khát hoang sơ thầm kín. Phim đã dành giải thưởng Phim dài hay nhất, Vai nam phụ hay nhất, Thiết kế mỹ thuật/quay phim tốt nhất, Thiết kế âm thanh tốt nhất tại Giải Phim Đức 2017; Giải thưởng Günter-Rohrbach cho phim 2016 và Giải Diễn viên 2016.

Ở thể loại lịch sử, “Phim lời hứa tự do vùi trong cát” là bộ phim rất hất dẫn. Khán giả cũng có thể lựa chọn những bộ phim hài tình cảm để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè.

Tại Hà Nội, các xuất chiếu sẽ bắt đầu từ 6 – 12/9 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia; tại TP Hồ Chí Minh các xuất chiếu sẽ diễn ra từ 7 – 13/9 tại rạp Cinestar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1; tại Hải Phòng lịch chiếu phim sẽ bắt đầu từ 7 – 15/9 tại Lotter Cinema số 1 Lê Thánh Tông; tại Đà Nẵng các xuất chiếu sẽ bắt đầu từ 9 -26/6 tại Rạp Lê Độ Cinema 46 Trần Phú và tại Huế từ 8-15/9 tại rạp Đông Ba./.

Gia Linh - Cinet.vn

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác