Vi En
Bookmark
In bài viết
28/04/2017 08:36
Sau thành công của Kong: Skull Island, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm giữ cương vị Đại sứ du lịch Việt Nam. Quá trình triển khai và quay Kong: Skull Island cũng giúp cho đạo diễn có thêm những dự định dài hơi hơn tại Việt Nam – mảnh đất đã trở nên thân thiết và gắn bó với đạo diễn sau Kong.

Hơn một tháng sau khi được bổ nhiệm giữ cương vị Đại sứ du lịch Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã có chuyến thăm và làm việc tại Cục Điện ảnh. Buổi làm việc xoay quanh  vấn đề giới thiệu, cấp phép, mở rộng hợp tác… giữa điện ảnh Việt Nam và thế giới, đặc biệt là Hollywood. Trên cương vị chủ nhà, Tiến sĩ Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định về chính sách, sự  hỗ trợ của Cục, của ngành điện ảnh đối với các đạo diễn và dự án phim nước ngoài vào quay tại Việt Nam.

Đạo diễn phim Kong: Skull Island trong buổi làm việc tại Cục Điện ảnh

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts  cũng chia sẻ về tình yêu đối với phong cảnh, con người, ẩm thực Việt Nam. Ông cảm thấy vô cùng tự hào khi những người dân cùng hợp tác với ông trong dự án Kong: Skull Island nói họ không ngờ Việt Nam lên phim lại đẹp như thế.  Chính sự thán phục đó làm cho trái tim ông dường như tan chảy. Ông cũng đánh giá Việt Nam là nơi tuyệt vời cho các nhà phim nước ngoài từ bối cảnh, thiên nhiên, con người, ẩm thực... Qua thành công của Kong: Skull Island, đạo diễn Jordan Vogt Roberts  đang  ấp ủ nhiều ý tưởng, dự án tại Việt Nam. Cũng tại buổi gặp, đạo diễn Jordan Vogt Roberts tiết lộ ông đã có buổi làm việc cùng Tổng cục du lịch  và đang tích cực kiến tạo các cơ hội để giới thiệu các nhà làm phim Hollywood cũng như quốc tế đến với Việt Nam.  Đánh giá về thiên nhiên, phong cảnh, vị đạo diễn  cho biết: “Việt Nam có những đặc điểm đặc trưng về bối cảnh, thiên nhiên không thể nhầm lẫn khi so sánh với Trung Quốc, Thái Lan hay các nước Đông Nam Á khác. Mong muốn của tôi là khi các đoàn làm phim quốc tế đến đây họ sẽ cảm nhận và yêu đất nước của các bạn. Tình yêu ấy được truyền qua phim ảnh để tiếp tục quảng bá và thu hút thêm nhiều hơn nữa những người khác đến với Việt Nam”. Đạo diễn Jordan Vogt Roberts cũng khẳng định ông mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để hợp tác cùng điện ảnh Việt Nam, qua đó đóng góp công sức nhằm nâng tầm và từng bước đưa điện ảnh Việt Nam ra với thế giới, giúp các đạo diễn trong nước có thể tự hào về điện ảnh dân tộc.   

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Cục Điện ảnh

Hành trình đó đòi hỏi  rất nhiều nỗ lực, các đạo diễn Việt Nam cần kể những câu chuyện mang bản sắc, văn hóa của chính đất nước mình  để  chinh phục thế giới và giúp họ cảm nhận về Việt Nam. Hãy mạnh dạn đầu tư vào các tài năng trẻ  bởi chính họ là những nhân tố đưa điện ảnh Việt Nam phát triển. Con đường đó sẽ được rút ngắn nhất là khi có được sự giúp đỡ nhiệt tình từ Cục Điện ảnh.

Một sự khởi đầu tích cực khi các bên đều sẵn thành ý cho những cú bắt tay, hợp tác và quảng bá giữa điện ảnh Việt Nam và thế giới. Ý tưởng đó càng dễ trở thành hiện thực khi cấp quản lý ngành thiện chí, cởi mở và vị đại sứ du lịch  lại có dư tình yêu đối với thiên nhiên, con người Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc với Cục Điện ảnh, đạo diễn Jordan Vogt Roberts cho biết bước tiếp theo của ông là muốn tấn công vào lĩnh vực truyền hình với một chương trình truyền hình có tên 4 mùa. Đây là một chương trình thu hút đông đảo khán giả Mỹ và châu Âu. Khi sản xuất sẽ chỉ có 1 – 2 người là diễn viên, nghệ sĩ  người Mỹ còn lại là người Việt Nam. Vị đại sứ du lịch hy vọng sẽ có nhiều người Việt Nam tham gia và chơi trong chương trình.


Tôn Quế

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác