Vi En
Bookmark
In bài viết
20/06/2019 09:59
Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Ba Lan về lĩnh vực điện ảnh, Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan chính thức khai mạc vào tối 17.06 tại thủ đô Warsaw với năm bộ phim được tuyển chọn để phục vụ cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng như những khán giả Ba Lan yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ bảy..

Phát biểu tại Đêm Khai mạc, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Q. cục trưởng cục điện ảnh Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác về điện ảnh giữa hai nước Việt Nam – Ba Lan. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ thêm về sự phát triển của điện ảnh Việt Nam những năm gần đây cũng như những cơ hội và thách thức trong những năm tới, những vấn đề còn hạn chế của phim Việt nói chung và các nhà làm phim Việt nói riêng. Cục trưởng cục điện ảnh Việt Nam cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và hiệp hội các nhà làm phim Ba Lan đã phối hợp tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan, để Việt Nam có cơ hội quảng bá giới thiệu các tác phẩm điện ảnh trong nước đến với bạn bè quốc tế.

Bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” đã chọn để chiếu Khai mạc Tuần phim. “Cô Ba Sài Gòn” là bộ phim đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả trong nước vào thời điểm ra mắt. Nữ diễn viên chính Diễm My 9x đã chia sẻ với khán giả rằng cô rất tự hào mặc chiếc áo dài, trang phục truyền thống của đất nước và đặc biệt nội dung bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” cũng xoay quanh chiếc áo dài Việt.

Đạo diễn, NSƯT, diễn viên Hồng Ánh cũng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Ở Việt Nam nữ diễn viên rất nhiều và nhiều trong số đó vô cùng thành công trong sự nghiệp, nhưng nữ đạo diễn/ nhà sản xuất phim thì khá ít, khoảng ba năm trở lại đây bắt đầu có một số nữ đạo diễn,  nhà sản xuất phim đã đạt được những thành tựu nhất định, có thể kể đến đạo diễn, diễn viên Ngô Thanh Vân với tác phẩm gần đây nhất “Hai Phượng”, phim đã thành công về mặt doanh thu cũng như đánh giá từ giới chuyên môn”. Diễn viên Hồng Ánh cũng giới thiệu thêm về tác phẩm được chọn chiếu của mình trong chương trình tuần lễ phim Việt tại Ba Lan lần này, bộ phim mang tên “Đảo Của Dân Ngụ Cư”.

Đạo diễn Hồng Ánh và Diễn viên Diễm My 9x

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Cục Điện ảnh dành một không gian để giới thiệu đến khán giả những thắng cảnh nổi tiếng và cũng là những bối cảnh quay phim đặc sắc của Việt Nam được các nhà làm phim nước ngoài quan tâm. Bên cạnh đó, hai phim tài liệu nghệ thuật quảng bá du lịch Việt Nam cũng được trình chiếu trong Tuần phim là: “Vũng Tàu - Thành phố nơi đầu sóng” và phim “Phiên chợ vùng cao” giới thiệu đến khán giả những thắng cảnh đặc sắc của vùng núi cao và biển xanh của Việt Nam.

Buổi khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan đã diễn ra thành công tốt đẹp, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” được khán giả Ba Lan cũng như cộng đồng người Việt tại đây đánh giá cao từ bối cảnh Sài Gòn thập niên 60 với những thước phim tư liệu thực tế cho đến yếu tố thời trang được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng, nội dung phim được nhận xét là nhẹ nhàng, có tính giải trí nhưng vẫn mang ý nghĩa nhân văn, tính giáo dục cao.
Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan được diễn ra tại 2 thành phố Warsaw và Krakow từ ngày 17.6 đến 25.6.2019 (tại Warsaw từ 17.06 đến 21.06 và tại Krakow từ 21.06 đến 25.06), năm bộ phim được chọn trình chiếu lần này gồm:
1.    Đảo của dân ngụ cư, đạo diễn Hồng Anh, phim dài 91 phút.
2.    Cô Ba Sài Gòn, đạo diễn Lộc Trần, Kay Nguyễn, 100 phút.
3.    Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, đạo diễn Victor Vũ, 103 phút.
4.    Trúng số, đạo diễn Dustin Nguyễn, 92 phút.
5.    Đời cát, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, 90 phút.
PV.

 

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác