Bookmark
In bài viết
16/09/2020 03:21
Ngày 16/9/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2582/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu-Việt Nam lần thứ 11, từ ngày 01/10 đến ngày 10/10/2020 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuần phim sẽ do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam (EUNIC) bao gồm: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Viện Goethe, L’Espace-Viện Pháp, Hội đồng Anh, các Đại sứ quán Áo, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Israel và các cơ quan liên quan tổ chức.

Số lượng phim tham gia Tuần phim là 20 phim, trong đó có 10 phim tài liệu châu Âu, 10 phim tài liệu Việt Nam. Dự kiến sẽ có 10 buổi chiếu phim.

Việc tổ chức Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11 là hoạt động giao lưu văn hóa được đánh giá cao trong các sự kiện văn hóa, giúp cho khán giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với phim Tài liệu của Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm nghề giao lưu với tác giả phim Tài liệu nước ngoài để tìm hiểu xu hướng làm phim đương đại.

Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng lưu ý, việc tổ chức Tuần phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh Covid 19 đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

          TH

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác