Bookmark
In bài viết
20/12/2020 04:26
Tối qua (19/12), tại thành phố Buôn Ma Thuột, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc "Tuần lễ phim kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)".

Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại lễ khai mạc tuần phim.

Tuần lễ phim kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam diễn ra từ ngày 19 - 26/12/2020, tại Trung tâm Điện ảnh đa chức năng vùng Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Đây cũng là hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

Trong khuôn khổ tuần phim, khán giả yêu điện ảnh ở Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung sẽ được thưởng thức hai tác phẩm điện ảnh là: "Truyền thuyết về Quán Tiên", "Lính chiến" và bộ phim tài liệu "Chúng tôi là lính sinh viên".

Đây đều là những tác phẩm nói về chiến tranh, về người lính Bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh và giai đoạn sau ngày đất nước giải phóng. Cùng với thưởng thức các tác phẩm điện ảnh và phim tài liệu, khán giả còn được giao lưu trực tiếp với các đoàn làm phim, nghệ sĩ, biên kịch, đạo diễn, diễn viên, quay phim.... 

 

Đại diện Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tặng hoa cho các đoàn làm phim.

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa ,Thể thao và Du lịch) cho biết, tuần phim được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng; khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tinh thần đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh Quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước tới thế hệ trẻ hôm nay. 

"Ba tác phẩm điện ảnh được giới thiệu trong tuần phim lần này sẽ là những thông điệp gửi đến thế hệ trẻ, thanh niên hiện nay, để họ hiểu hơn về thời kỳ hào hùng của các thế hệ cha anh trong các cuộc chiến tranh cũng như sau ngày đất nước giải phóng. Những tác phẩm này được đầu tư công phu, thể hiện sinh động, đậm chất nghệ thuật về đề tài chiến tranh, về người lính và chúng tôi hy vọng khán giả ở Đắk Lắk sẽ đón nhận nhiệt tình" - ông Vi Kiến Thành cho biết./.

D.V

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác