Bookmark
In bài viết
27/10/2020 10:24
Ngày 06/10/2020, tại Nhà văn hóa xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức buổi ra mắt giới thiệu công nghệ chiếu phim hiện đại âm thanh nổi phục vụ cán bộ và nhân dân địa phương. Đây cũng là chương trình chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII.

 

Tại buổi ra mắt, đông đảo lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, đảng viên, các cựu chiến binh, thầy giáo, cô giáo, …đã được ôn lại lịch sử ra đời và sự lãnh đạo cách mạng của Đảng qua các kỳ đại hội đảng thông qua bộ phim tài liệu “Đại hội đảng những mốc son lịch sử” - Xưởng phim Quân đội nhân dân Việt Nam sản xuất. 

 

 

Cùng với đó, khán giả đã được trải nghiệm công nghệ chiếu phim màn ảnh rộng, âm thanh nổi được dàn dựng công phu, hoành tráng qua bộ phim truyện tâm lý- chiến tranh Việt Nam “Những người viết huyền thoại”.

 

 

Khán giả không có điều kiện đến rạp chiếu phim sẽ có cơ hội được thưởng thức công nghệ chiếu phim hiện đại ngay tại địa phương, từ đó góp phần giảm sự chênh lệch về văn hóa giữa các vùng miền, giữa người dân thành thị và nông thôn, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

 

 

Lắp đặt âm thanh nổi phục vụ chiếu phim lưu động tại các địa phương trong tỉnh là mô hình được ấp ủ từ năm 2019 của Trung tâm nhằm nâng cao chất lượng các buổi chiếu phim lưu động kết hợp tuyên truyền nhiệm vụ chính trị.

 

 

Tận dụng các phương tiện, máy móc sẵn có của đơn vị, với sự tâm huyết của tập thể CBCNV, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã ứng dụng thành công mô hình chiếu phim lưu động âm thanh nổi và đưa vào hoạt động lần đầu tiên tại xã Gia Hòa. Trong thời gian tới Trung tâm dự kiến sẽ đưa mô hình này phục vụ các xã vùng sâu, vùng xa và học sinh trong tỉnh./.

 

T.H
Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác