Bookmark
In bài viết
27/10/2020 04:47
Thực hiện Quyết định số 1070/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã được tổ chức thành công.

 

Ông Vi Kiến Thành Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTD phát biểu tại lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020.

 

Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020 diễn ra trong 5 ngày (20/10/2020 - 24/10/2020) tại Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Lạng Sơn, có 77 học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Bắc tham dự. Lớp học nhằm hướng dẫn cách bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị chiếu phim kỹ thuật số HD và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các đơn vị điện ảnh địa phương.

 

Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL phát biểu trong Lễ Bế giảng

 

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 5 chuyên đề, trong đó có 4 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên các loại thiết bị máy chiếu kỹ thuật số HD: Panasonic, Nec, Optoma, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng, sửa chữa từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

 

 

Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL và ông Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn trao Giấy chứng nhận cho các học viên

 

 

Lãnh đạo Cục Điện ảnh và lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên

 

 

Các học viên thực hành trên máy chiếu KTS HD

 

Tin và ảnh Đặng Văn Hào

Bookmark
In bài viết
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Trở về
Mã an toàn mới
Chưa có nhận xét nào...
Bài viết khác